Chuyển hồ sơ vụ phóng viên tố bị đe dọa khi tác nghiệp lên Công an quận

Một phóng viên đã làm đơn trình báo bị đe dọa khi đi tác nghiệp liên quan đến công trình biệt thự vi phạm trật tự xây dựng tại khu 5,2ha phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội).
Như chúng tôi đã đưa tin trước đó: Phóng viên bị đe doạ, xúc phạm khi tác nghiệp tại ‘biệt thự’ có hàng loạt dấu hiệu vi phạm
Nội dung đơn trình báo của phóng viên H.T. (đang công tác tại một tờ báo có văn phòng đại diện ở Hà Nội) gửi Công an phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy cho biết, phóng viên này bị nhiều người cản trở, đe doạ khi ghi nhận phản ánh của người dân về công trình biệt thự số 09 lô B, khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD).
Cụ thể, sáng 2/12, phóng viên này đến khu vực công trình bị tố vi phạm nêu trên để tìm hiểu, nắm thông tin. Từ bên ngoài công trình, phóng viên H.T. thấy nhiều công nhân vẫn đang thi công bên trong tòa biệt thự vốn đang bị đình chỉ xây dựng để khắc phục vi phạm TTXD.
“Khi thấy phóng viên tác nghiệp, một người đàn ông cùng nhiều công nhân từ trong công trình này xông ra, quây kín quanh tôi. Nhóm người này còn có dấu hiệu cản trở, đe dọa, không cho tôi tác nghiệp”, Anh H.T. trình bày trong đơn.
Vẫn theo trình báo của anh H.T., không những bị nhóm người buông lời xúc phạm, giữ chân, mà anh T còn bị một người đàn ông đe dọa sẽ “vỡ hết mặt” nếu còn tiếp tục chụp ảnh. Sau đó, người đàn ông này yêu cầu anh H.T. xóa hình ảnh, tư liệu đã thu thập được.
Sáng 3/12, một lãnh đạo Công an phường Yên Hòa xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo vụ việc của phóng viên H.T. “Sau khi tiếp nhận, đơn vị đã củng cố hồ sơ vụ việc và chuyển hồ sơ đến Cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy rồi” – vị này thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *