Share

Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản dân biểu Mỹ tung tin sai về COVID-19

Ngày 2-1, Twitter cho biết đã cấm vĩnh viễn tài khoản cá nhân của bà Marjorie Taylor Greene, dân biểu Đảng Cộng hòa, vì liên tục đăng tweet vi phạm chính sách của mạng xã hội này về thông tin sai lệch về COVID-19.

Quyết định của Twitter đưa ra đối với tài khoản của bà Greene sau khi hệ thống của mạng xã hội  này phát hiện các bài đăng có thể gây hại liên quan đến dịch bệnh. Trước đó, Twitter đã tạm đình chỉ tài khoản của bà Greene, @mtgreenee.
Công ty này cũng đã dán nhãn một số tweet của bà là “gây hiểu lầm”.
Đáp lại, bà Greene cho rằng quyết định cấm tài khoản Twitter đưa ra chỉ chứng minh rằng “Twitter là kẻ thù của nước Mỹ “.
Trong một tuyên bố dài đăng trên Telegram, bà dân biểu 47 tuổi cho biết “mạng xã hội không thể ngăn chặn sự thật lan rộng, lan xa”.
Tuy bị cấm tài khoản cá nhân, tài khoản công việc của bà Greene trên cương vị dân biểu, @ReptMTG, vẫn được hoạt động trên Twitter.
Trước đó, vào tháng 8-2021, Twitter đưa ra cảnh cáo lần thứ tư cho bà sau khi bà đăng tin sai sự thật là vắc xin COVID-19 đã “thất bại” và kêu gọi các cơ quan quản lý không phê duyệt các vắc xin mới.
Người phát ngôn của Twitter cho biết: “Chúng tôi đã công bố rõ, chúng tôi sẽ đóng vĩnh viễn những tài khoản vi phạm nhiều lần các chính sách của chúng tôi về thông tin sai lệch”.
Theo Đài BBC, từ khi được bầu vào năm 2020, bà Greene là một trong những chính trị gia gây tranh cãi nhất ở Washington.
Dù nước Mỹ phải vật lộn với các đợt dịch COVID-19 vốn đã làm hơn 825.000 người chết đến nay, bà một mực phản đối các biện pháp đối phó với virus.
Bà thường xuyên đặt câu hỏi về hiệu quả của vắc xin và cũng liên tục bị phạt do từ chối tuân thủ các hướng dẫn về COVID-19 tại Quốc hội như đeo khẩu trang tại Hạ viện.

You may also like...