Tịnh thất Bồng Lai bị hàng trăm cảnh sát bao vây, chặn ra vào 2 đầu để xử lý “thầy ông nội”?

Trên mạng xã hội, cái tên Tịnh thất Bồng Lai vẫn luôn là chủ đề nóng được dân mạng quan tâm. Thời gian qua, Công an tỉnh Long An đã dùng nhiều biện pháp tuyên truyền để vạch mặt hành vi lợi dụng tôn giáo, lợi dụng trẻ em để kêu gọi từ thiện ở Tịnh thất. Tuy vậy, Công an tỉnh vẫn chưa thể xử phạt, xử lý người đứng đầu tại đây là ông Lê Tùng Vân.
“Đây không phải là cơ sở tôn giáo nên việc xưng danh tôn giáo là không đúng. Việc lợi dụng trẻ em để kêu gọi từ thiện cũng sai. Chúng tôi đã vạch trần những hành vi trên để người dân hiểu nhưng khó xử phạt, xử lý. Việc khuất tất trong từ thiện và kể cả vấn đề loạn luân trong Tịnh thất cũng chưa thấy ai thưa kiện nên rất khó trong việc xử lý”, đại diện Công an tỉnh Long An thông tin thêm.
Tịnh thất Bồng Lai bị hàng trăm cảnh sát bao vây, chặn ra vào 2 đầu để xử lý thầy ông nội? - Hình 2
Cũng nói về vấn đề trên, lãnh đạo Công an huyện Đức Hòa cho hay: “Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự quanh khu vực Tịnh thất Bồng Lai vẫn được đảm bảo. Họ đóng cửa ở trong và không tiếp xúc với người ngoài”.
Mới đây, MXH bất ngờ rầm rộ thông tin Tịnh thất Bồng Lai hay còn gọi là Thiền am bên bờ vũ trụ đã bị cơ quan chức năng bao vây hai đầu, trong bán kính 1km. Theo đó, công an cũng không cho phép quay phim, chụp hình tình hình hiện tại. Chia sẻ của một số người dân địa phương, Tịnh thất Bồng Lai đã đóng cửa 24/24, không mở cửa tiếp bất kỳ ai.
Tịnh thất Bồng Lai bị hàng trăm cảnh sát bao vây, chặn ra vào 2 đầu để xử lý thầy ông nội? - Hình 3
Tịnh thất Bồng Lai bị hàng trăm cảnh sát bao vây, chặn ra vào 2 đầu để xử lý thầy ông nội? - Hình 4
Tịnh thất Bồng Lai bị hàng trăm cảnh sát bao vây, chặn ra vào 2 đầu để xử lý thầy ông nội? - Hình 5
Tịnh thất Bồng Lai bị hàng trăm cảnh sát bao vây, chặn ra vào 2 đầu để xử lý thầy ông nội? - Hình 6
Tịnh thất Bồng Lai bị hàng trăm cảnh sát bao vây, chặn ra vào 2 đầu để xử lý thầy ông nội? - Hình 7
Vào năm 2020, sau khi bị các cơ quan ngôn luận lên tiếng về những hoạt động sai trái, ông Lê Tùng Vân còn cho đổi tên Tịnh thất Bồng Lai thành Thiền am bên bờ vũ trụ. Trước đó, trả lời Đài PT-TH Long An, ông Hồ Trường Ca – Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận, địa phương đã làm giấy khai sinh đối với 3 em bé tại Tịnh thất Bồng Lai, có “mẹ” là một số phụ nữ sống tại đây.
Tuy nhiên, “sư thầy” Hoàn Nguyên vẫn khẳng định các cô “chỉ làm mẹ” trên phương diện giấy tờ, hoàn toàn không có mối quan hệ huyết thống. Đồng thời, Hoàn Nguyên cũng cung một số hình ảnh, giấy tờ để chứng minh việc nhận nuôi trẻ mồ côi tại cơ sở này.
Tịnh thất Bồng Lai bị hàng trăm cảnh sát bao vây, chặn ra vào 2 đầu để xử lý thầy ông nội? - Hình 9
Theo “giả sư” này, em bé được cơ sở của ông Lê Tùng Vân nhận nuôi từ một người mẹ không có khả năng kinh tế. Văn bản cho con nêu rõ lý do của người mẹ vì “hoàn cảnh gia đình quá khó khăn” nên “cho đứt bé vĩnh viễn cho ông Lê Tùng Vân”.
Đáng chú ý, trong văn bản cho con có dòng cam kết: “Nếu vì một lý do bất khả kháng nào đó mà tôi phải đòi bé lại thì tôi phải đền lại cho ông Lê Tùng Vân 10 tỷ đồng”. Hoàn Nguyên cũng cho biết: “Hoàn cảnh bé rất đáng thương, nếu không nhận nuôi bé sẽ bị bỏ rơi. Chúng tôi không để trẻ bơ vơ nên mới nhận về nuôi”.
 
Tịnh thất Bồng Lai bị hàng trăm cảnh sát bao vây, chặn ra vào 2 đầu để xử lý thầy ông nội? - Hình 11
Giấy thỏa thuận nói trên mà phía Tịnh thất Bồng Lai đưa ra chưa ghi rõ thông tin của đứa trẻ được nhận làm con nuôi, nếu đứa trẻ từ đủ 9 tuổi trở lên còn cần phải được sự đồng ý của đứa trẻ về việc nhận con nuôi. Hơn nữa trong nội dung chưa ghi rõ quyền và nghĩa vụ của hai bên mà chỉ ghi nghĩa vụ và trách nhiệm của người mẹ nếu vi phạm thỏa thuận, cũng như việc xác nhận của người mẹ về việc hoàn toàn tự nguyện, đồng ý cho đứa trẻ làm con nuôi, phần cuối Giấy thỏa thuận chưa có xác nhận của UNBD xác nhận về việc này, vì vậy Giấy thỏa thuận này sẽ không có giá trị về mặt pháp lý.
Tịnh thất Bồng Lai bị hàng trăm cảnh sát bao vây, chặn ra vào 2 đầu để xử lý thầy ông nội? - Hình 13
Tịnh thất Bồng Lai bị hàng trăm cảnh sát bao vây, chặn ra vào 2 đầu để xử lý thầy ông nội? - Hình 14
Chương trình thời sự trên VTV1 cũng từng phát sóng với nội dung “Sự thật về Tịnh thất Bồng Lai”, thu hút sự chú ý của nhiều người. Cụ thể, trong bản tin thời sự VTV1 phát sóng tối 30/10/2020 đã nhắc đến cái tên này với nội dung: “Sự thật về Tịnh thất Bồng Lai”:
“Tịnh thất Bồng Lai được đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ được đặt tại Hòa Khánh Tây, Đức Hòa, Long An đang gây chú ý trong thời gian qua. Đây là địa điểm tâm linh tự xưng gây ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Phật giáo và an ninh địa phương. Sau quá trình điều tra, Công an tỉnh Long An đã có đủ cơ sở để xác định đây là cơ sở lợi dụng Phật giáo và danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, nhằm trục lợi cá nhân”, BTV bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.