Share

Donald Trump cảnh báo: Kế hoạch của ĐDC sẽ đẩy nước Mỹ tiến tới CNXH

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm Chủ Nhật (3/10, giờ Mỹ) một lần nữa đã cảnh báo rằng kế hoạch chi tiêu của Đảng Dân chủ “nếu được duyệt ở bất kỳ mức nào, thì sẽ đều đẩy [nước Mỹ] tiến tới chủ nghĩa xã hội”.

Tổng thống Joe Biden và các nghị sĩ của Đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ tuần qua đã đang nỗ lực thúc đẩy phê duyệt gói chi tiêu cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ USD và gói chi tiêu ngân sách 3,5 nghìn tỷ USD.

Ông Biden cũng đã trực tiếp tới Điện Capitol để nỗ lực thuyết phục các nghị sĩ bỏ phiếu thông qua nghị trình chi tiêu khổng lồ của mình. Tuy nhiên, nội bộ Đảng Dân chủ đã gặp bế tắc trong việc thỏa thuận ngân sách và lần đầu tiền trong nhiều năm qua, họ đã phơi bày bất đồng nội bộ trước công chúng.

Cựu cố vấn kinh tế của chính quyền Trump, ông Stephen Moore, trong chương trình radio “The Cats Roundtable” hôm 3/10 của kênh phát thanh WABC 770 AM-New York cho biết: “Bây giờ chúng ta biết được tuần này Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer và [Thượng nghị sĩ] Joe Manchin đã ký thỏa thuận đồng ý với nhau rằng họ sẽ không chấp nhận gói chi 1,5 nghìn tỷ USD” và họ cũng không đồng ý với việc bắt buộc phải thông qua gói chi tiêu khổng lồ.

Trong khi đó, theo Newsmax, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã cho tạm dừng bỏ phiếu gói chi tiêu cơ sở hạ tầng tại Hạ viện. Đây là dự luật chi tiêu đã được Thượng viện thông qua nhờ sự ủng hộ của 10 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cùng toàn bộ thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ.

Bà Pelosi hiện đang chịu sức ép của phe cực tả trong Đảng Dân chủ về việc phải dùng gói chi tiêu cơ sở hạ tầng để ép Đảng Cộng hòa và những nghị sĩ ôn hòa trong Đảng Dân chủ phải đồng ý bỏ phiếu thông qua gói ngân sách khổng lồ 3,5 nghìn tỷ USD.

Tổng thống Biden hôm thứ Bảy (2/10) đã rời Nhà Trắng trở về nhà ở tiểu bang Delaware nghỉ cuối tuần. Trước khi rời đi, ông Biden nói với báo giới tại Nhà Trắng rằng “mọi người, trong đó có những người trong chính phủ, đã thất vọng” vì các nghị sĩ Đảng Dân chủ đã bất đồng trong việc cứu kế hoạch đại tu chính phủ 3,5 nghìn tỷ USD và cứu dự luật việc làm công có liên quan. Tuần trước, các nghị sĩ Đảng Dân chủ đã ráo riết đàm phán về các dự luật này, nhưng cuối cùng họ đã không đi đến được thống nhất cuối cùng.

Ông Biden nói thêm rằng: “Tôi hy vọng Đảng Cộng hòa sẽ không vô trách nhiệm từ chối tăng trần nợ công và sử dụng thủ tục filibuster để ngăn cản tăng giới hạn nợ. Điều đó sẽ cực kỳ vô lý. Chưa từng bao giờ xảy ra trước đây. Vậy nên tôi hy vọng điều đó sẽ không xỷ ra”.

nguồn: https://trithucvn.org/the-gioi/donald-trump-canh-bao-ke-hoach-cua-ddc-se-day-nuoc-my-tien-toi-cnxh.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *