Share

Ông Trump đề nghị thẩm phán buộc Twitter khôi phục tài khoản của mình

Cựu Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu một thẩm phán liên bang buộc Twitter khôi phục tài khoản của mình trong một vụ kiện dân sự được đệ trình ở Florida vào thứ Sáu (1/10).

Cựu Tổng thống đã đệ đơn yêu cầu một lệnh cấm sơ bộ chống lại Twitter tại Tòa án Quận phía Nam của Florida, cho rằng công ty truyền thông xã hội này đã bị các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ “ép buộc” đình chỉ tài khoản của ông. 

Trong đơn đề nghị cùng với một số người khác, ông Trump nói rằng việc Twitter cấm tài khoản của ông đã vi phạm Tu chính án thứ nhất và có khả năng vi phạm Đạo luật kiểm duyệt phương tiện truyền thông xã hội mới được ban hành của Florida.

Twitter đã “thực hiện quyền lực và quyền kiểm soát đối với diễn ngôn chính trị ở quốc gia này ở mức vô cùng lớn, chưa từng có trong lịch sử và vô cùng nguy hiểm đối với các tranh luận dân chủ mở”, các luật sư của ông Trump cho biết trong hồ sơ.

Lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2022 nếu tài khoản của ông Trump không được khôi phục, các luật sư của Trump cho biết trong hồ sơ, trích dẫn luật sư chuyên về hiến pháp Alan Dershowitz.

Twitter và một số nền tảng truyền thông xã hội khác đã cấm ông Trump khỏi các dịch vụ của họ sau vụ hỗn loạn ở Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6/1.

Trước khi bị chặn, ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi trên Twitter và ông sử dụng nó làm diễn ngôn chính của mình.

Vào thời điểm xóa tài khoản của ông Trump, Twitter cho biết các dòng tweet của ông đã vi phạm chính sách của nền tảng là “kích động bạo lực”.

Tuy nhiên, ông Trump đã lập luận trong hồ sơ tòa án rằng Twitter cho phép Taliban đăng tweet thường xuyên về các chiến thắng quân sự của họ trên khắp Afghanistan, nhưng đã kiểm duyệt ông trong suốt nhiệm kỳ tổng thống bằng cách dán nhãn các tweet của ông là “thông tin sai lệch”.

Vào tháng 7, ông Trump đã kiện Twitter, Facebook và Alphabet của Google, cũng như các giám đốc điều hành của họ, cáo buộc họ bịt miệng bất hợp pháp các quan điểm bảo thủ.

nguồn: https://trithucvn.org/the-gioi/ong-trump-de-nghi-tham-phan-buoc-twitter-khoi-phuc-tai-khoan-cua-minh.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *