Share

Khảo sát: Nhiều người dân ở Tây Virginia nghĩ cuộc bầu cử là bất hợp pháp, TT Trump vẫn được yêu thích ở đây

Theo một cuộc khảo sát từ Tờ Metro News West Virginia công bố hôm 06/09, có ít hơn một nửa người dân Tây Virginia nghĩ rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là hợp pháp, theo tin từ The Hill.

Cuộc khảo sát với 400 cử tri đăng ký cho thấy 44% người được hỏi nói rằng kết quả bầu cử được xác định một cách hợp pháp, trong khi 43% cho rằng kết quả là do gian lận. 14% cử tri nói rằng họ không chắc chắn.

Cuộc khảo sát cho thấy các câu trả lời bị chia rẽ rõ ràng dọc theo các đảng phái. 71% thành viên đảng Dân chủ coi kết quả bầu cử là hợp pháp, trong khi đó chỉ có 21% thành đảng viên Cộng hòa cho kết quả bầu cử là hợp pháp.

Tuy nhiên, các cử tri độc lập lại có chia rẽ lớn hơn về vấn đề này, với 36% nói rằng cuộc bầu cử là hợp pháp và 44% nói rằng không. 20% cử tri độc lập không chắc chắn.

Tổng thống Trump rất nổi tiếng ở Tây Virginia. Ông dễ dàng chiến thắng tại tiểu bang này vào năm 2020 khi nhận được 68,8% phiếu bầu, so với 29,7% của ông Biden.

Một cuộc thăm dò khác từ Metro News hôm thứ Sáu cho thấy ông Trump vẫn được yêu thích trong tiểu bang này khi giành được tỷ lệ ủng hộ 55%, so với 36% của ông Biden.

Cuộc thăm dò hôm 06/09 cũng hỏi liệu ông Trump có nên bị quy trách nhiệm về sự kiện 06/01 tại Điện Capitol hay không.

51% người được hỏi cho biết Tổng thống Trump hoàn toàn không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào về sự kiện này vụ tấn công, còn 46% người cho rằng ông Trump chịu một phần trách nhiệm.

Trong một cuộc khảo sát khác, của Đại học Emerson cho thấy, cựu Tổng thống Donald Trump sẽ chiến thắng Tổng thống Joe Biden trong cuộc tái tranh cử tổng thống.

Có 47% người được hỏi ủng hộ cựu Tổng thống Trump, so với 46% sự ủng hộ dành cho Tổng thống đương nhiệm Biden trong cuộc tái tranh cử.

Khảo sát cho thấy, tỷ lệ ủng hộ các ứng cử viên tổng thống 2024 hàng đầu khác của Đảng Cộng hòa thấp hơn nhiều so với cựu Tổng thống Trump. Trong cuộc đua giả định giữa Tổng thống Biden và Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, Tổng thống đương nhiệm nhận được 48% phiếu bầu so với 36% số phiếu dành cho vị Thống đốc thuộc Đảng Cộng hòa. Tương tự, Thượng nghị sĩ Mitt Romney sẽ bị ông Biden đè bẹp trong cuộc đua với 23% người ủng hộ so với 42% dành cho ông Biden.

nguồn: https://www.ntdvn.com/the-gioi/khao-sat-nhieu-nguoi-dan-o-tay-virginia-nghi-cuoc-bau-cu-la-bat-hop-phap-tt-trump-van-duoc-yeu-thich-o-day-244886.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *