Share

Triều Tiên xảy ra đảo chính, Kim Jong-un đang bị quản thúc?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã xuất hiện tại lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh. Các chuyên gia đã phát hiện hàng loạt các chi tiết bất thường, nghi ngờ rằng một cuộc đảo chính đã diễn ra ở Triều Tiên từ lâu và Kim Jong-un hiện đang bị quản thúc.

Theo báo cáo của “Tokyo Sports”, cuộc duyệt binh của Triều Tiên được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng vào ngày 9/9. Mặc dù ông Kim Jong-un có tham dự sự kiện này nhưng hình ảnh của ông lại khác hẳn mọi khi.

Koh Young Choul, một nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo Takushoku, từng là chuyên gia phân tích thông tin về Triều Tiên tại Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, tiết lộ: “Kim Jong-un có đến 12 thế thân. Trước đây có một thế thân rất giống Kim Jong-un đã từng xuất hiện, nhưng thế thân lần này hoàn toàn khác, đây là lần đầu tiên có một thế thân không giống như vậy xuất hiện”.

Koh Young Choul chỉ ra rằng, vào ngày 9/9, ông Kim Jong-un có vẻ gầy hơn trước rất nhiều, ông có thể đã giảm ít nhất 20 kg, làn da trông đẹp hơn giống như ở độ tuổi 20, mà tuổi thực của Kim Jong-un là 37 tuổi.

Một điểm đáng ngờ khác là sau khi lễ duyệt binh kết thúc, Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đã đến Cung điện Mặt trời Kumsusan viếng lăng mộ Kim Il-sung (Kim Nhật Thành), nhưng diện mạo của Kim Jong-un có vẻ khác với hình ảnh của Kim Jong-un vào thời điểm diễn ra lễ duyệt binh.

Koh Young Choul cho biết, cũng giống như tin tức Kim Jong-un qua đời năm ngoái, đầu năm nay cũng có tin ông này nằm trên giường bệnh, nhưng đều bị cho là tin giả. Nhưng cuộc duyệt binh này cho thấy Kim Jong-un có thể đã xảy ra chuyện, nếu không phải vì lý do sức khỏe, có lẽ Triều Tiên đã xảy ra một cuộc đảo chính và Kim Jong-un đang bị quản thúc tại nhà.

Trên thực tế, cuộc duyệt binh lần này của Triều Tiên là khá đáng ngờ, không chỉ thiếu tên lửa đạn đạo và các loại vũ khí mới, mà ông Kim Jong-un còn không xuất hiện trong bộ quân phục, cũng không mặc kiểu áo Mao Trạch Đông thường thấy, thay vào đó ông mặc một bộ vest và thắt cà vạt.

Điều đặc biệt đáng chú ý là Kim Jong-un đã không có bài phát biểu nào trong ngày lễ kỷ niệm 73 năm thành lập của Triều Tiên. Về vấn đề này, Koh Young Choul phân tích rằng, từ sự việc Kim Jong-un không mặc quân phục, quân đội không xuất hiện trong lễ duyệt binh, hay việc Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên Jo Yong-won tiến hành kiểm duyệt mọi thứ, có thể thấy rằng Đảng Lao động và quân đội đang tranh giành quyền lực, và phần thắng dường như đang nằm trong tay Đảng Lao động.

Ngoài ra, tại lễ duyệt binh lần này, “phát thanh viên quốc dân” Triều Tiên Ri Chun-hee cũng trở thành tâm điểm, bà có mặt trên lễ đài duyệt binh, trong bức ảnh chụp chung nhóm bà cũng đứng ở giữa hàng ghế đầu, còn ôm lấy cánh tay của Kim Jong-un, cho thấy mối quan hệ của bà với Kim Jong-un là không tầm thường.

Bà Ri Chun-hee, 78 tuổi, là người phụ trách chính của đài truyền hình nhà nước Triều Tiên KCTV, từng được Bình Nhưỡng giao trọng trách thông báo chính thức về cái chết của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Il-sung và Kim Jong-il. Bà Ri Chun-hee được biết đến là người ủng hộ mạnh mẽ đối với sự cai trị của gia đình họ Kim và thường chỉ trích gay gắt những chính sách của phương Tây.

nguồn: https://tinhhoa.net/trieu-tien-xay-ra-dao-chinh-kim-jong-un-dang-bi-quan-thuc.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *