Share

Cựu TT Trump lo ngại: Hoa Kỳ dễ bị tấn công khủng bố hơn bao giờ hết

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã lên tiếng chỉ trích việc Joe Biden công bố lệnh tiêm vắc-xin bắt buộc là để đánh lạc hướng dư luận về việc rút quân thất bại tại Afghanistan. Ông Trump cũng chỉ ra, với lượng lớn trang thiết bị tiên tiến bị bỏ lại ở Afghanistan, sẽ khiến nước Mỹ dễ bị tấn công khủng bố hơn bao giờ hết.

Ngày 9/9, sau khi Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden thông báo sẽ áp dụng lệnh bắt buộc tiêm chủng vắc-xin đối với các công ty tư nhân có hơn 100 nhân viên, dư luận lập tức dấy lên những tiếng nói chỉ trích và phản đối.

Cựu Tổng thống Trump cho rằng có một số suy tính chính trị đằng sau lệnh cưỡng chế của Biden, mục đích nhằm chuyển hướng chú ý của dư luận đối với việc rút quân thất bại tại Afghanistan.

Ông Trump đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 11/9: “Có ai nhận thấy rằng chính quyền Biden đang hợp tác chặt chẽ với các phương tiện truyền thông tin giả, thúc đẩy mạnh mẽ lệnh cưỡng chế [tiêm vắc-xin] để ngăn mọi người bàn tán về việc rút quân thảm hại nhất trong lịch sử hay không?

Bọn họ sẽ nói về bất cứ điều gì, ngoại trừ kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đầy gian lận, mục đích là để mọi người quên đi màn trình diễn thảm họa vừa xảy ra ở Afghanistan!”.

Ngày 11/9 năm nay là tròn 20 năm sau vụ tấn công tồi tệ nhất vào nước Mỹ – “Khủng bố 11/9”. Sau vụ khủng bố, Hoa Kỳ đã đưa quân đến Afghanistan để chống lại lực lượng khủng bố Al-Qaeda (vốn nằm dưới sự yểm hộ của Taliban). Sau khi Al-Qaeda bị tiêu diệt, quân đội Mỹ đã hoàn thành sứ mệnh chống khủng bố ở Afghanistan, và hành động rút quân cuối cùng là do chính quyền Biden đảm nhiệm. Thật không may, việc Biden rút quân khỏi Afghanistan lại trở thành một thảm họa nhân đạo, bị dân chúng và các nghị sĩ chỉ trích.

Cựu Tổng thống Trump cũng đã nhiều lần chỉ trích việc rút quân thất bại ở Afghanistan của Biden. Vào ngày 13/9, ông Trump một lần nữa bày tỏ lo ngại rằng việc rút quân thất bại này có thể khiến Hoa Kỳ dễ bị tấn công hơn bao giờ hết bởi các cuộc tấn công khủng bố từ bên ngoài.

Ông Trump đã có bài phát biểu cho biết: “Đất nước chúng ta dễ bị tấn công bởi các tổ chức khủng bố bên ngoài hơn bao giờ hết. Kẻ thù của chúng ta trên khắp thế giới được truyền cảm hứng từ những gì vừa xảy ra ở Afghanistan – [chính quyền Biden] để quân đội rút đi trước và [bỏ lại phía sau] “món quà” 85 tỷ USD trang bị quân sự của chúng ta”.

“Sau cuộc rút quân thảm hại và kém cỏi tại Afghanistan, chúng ta đã không còn được tôn trọng nữa. Sẽ mất rất nhiều thời gian để chúng ta khôi phục lại danh tiếng của mình. Chỉ 9 tháng trước, Hoa Kỳ được coi là quốc gia hùng mạnh, còn bây giờ chúng ta lại bị coi là yếu đuối và ngu ngốc”.

“Taliban đã hoàn toàn chiếm lại Afghanistan – một vị thế vững chắc hơn nhiều so với 20 năm trước – sau khi chúng ta tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD với hàng trăm nghìn sinh mạng (cả hai bên). Sự mất mát này không chỉ khiến những kẻ khủng bố nước ngoài, mà còn khiến cả Antifa và BLM trở nên táo bạo hơn”.

“Đáng buồn thay, bạn sẽ không nghe được những điều này từ các phương tiện truyền thông tin giả, những người chỉ quan tâm đến việc thảo luận về ‘chủ nghĩa khủng bố’ từ cánh hữu và bảo vệ một tổng thống bất hợp pháp”.

“Danh tiếng của chúng ta đã không còn, biên giới của chúng ta bị phá vỡ, lạm phát đang hoành hành và COVID-19 tiếp tục tàn phá đất nước chúng ta ngay cả khi đã có vắc-xin (được phát triển dưới thời Trump) phòng bệnh”.

Tổng thống Trump bất ngờ xuất hiện tại Sở Cảnh sát và Sở Cứu hỏa thành phố New York vào ngày 11/9, bày tỏ sự ủng hộ đối với cảnh sát và lính cứu hỏa Mỹ. Sau khi tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York bị tấn công bởi khủng bố cách đây 20 năm, trong quá trình cứu hộ và cứu nạn khẩn cấp, 23 cảnh sát và 343 lính cứu hỏa đã hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Mỗi khi ông Trump xuất hiện trước công chúng, đều sẽ được hỏi về kế hoạch ứng cử tổng thống Mỹ năm 2024. Ông Trump nói: “Thực sự đối với tôi, đó là một câu hỏi dễ. Tôi biết những gì tôi sẽ làm, nhưng chúng tôi chưa được phép nói về điều đó vì quy định của các luật tài chính chiến dịch, những quy định cực kỳ nực cười. Tuy vậy, để tôi nói theo cách này nhé, tôi nghĩ quý vị sẽ hạnh phúc”.

Vào ngày 13/9, trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền của Fox News, ông Trump đã được hỏi về những kế hoạch của ông đối với cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Ông Trump trả lời rằng: “Tôi không nghĩ chúng tôi sẽ có lựa chọn”.

nguồn: https://tinhhoa.net/cuu-tt-trump-lo-ngai-hoa-ky-de-bi-tan-cong-khung-bo-hon-bao-gio-het.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *