Share

TQ: Dư luận hoài nghi kết luận về vụ nữ sinh tử vong sau khi tiêm vắc-xin

Bạn đang sao chép nội dung của Trí Thức VN. Nếu là cá nhân sử dụng, vui lòng ghi rõ nguồn trithucvn.org. Nếu là website, kênh truyền thông, vui lòng chỉ sử dụng nội dung khi có sự cho phép của Trí Thức VN.

Đoạn video trên Twitter vào ngày 5/9 cho thấy, một nữ sinh viên đại học tại quận Quân Liên, thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã thiệt mạng sau khi tiêm vắc-xin COVID-19. Sự việc này từng nằm trong danh sách tìm kiếm nóng của Baidu.

Bạn đang sao chép nội dung của Trí Thức VN. Nếu là cá nhân sử dụng, vui lòng ghi rõ nguồn trithucvn.org. Nếu là website, kênh truyền thông, vui lòng chỉ sử dụng nội dung khi có sự cho phép của Trí Thức VN.

Ngày 5/9, “Bắc Kinh Nhật Báo”, kênh truyền thông chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc đưa tin, Tưởng Mỗ Thu, nữ 24 tuổi, trú tại thôn Chính Hưng, thị trấn Trấn Chu, quận Quân Liên, được phát hiện chức năng gan có dấu hiệu bất thường khi khám sức khỏe vào ngày 1/9/2021.

Lúc 19:57 ngày 03/09/2021, cô đến điều trị tại Bệnh viện Nhân dân huyện Quân Liên. Sau khi bác sĩ chẩn đoán, đã chỉ định truyền tĩnh mạch thuốc bảo vệ gan và hạ men gan. Trong quá trình truyền thuốc bảo vệ gan, bệnh nhân cảm thấy khó chịu trong cổ họng. Cô bị khó thở, mất ý thức, ngừng thở và tim ngừng đập. Đến 22:18 cùng ngày, việc cấp cứu không thành công và cô gái trẻ đã tử vong.

Thông báo cũng đề cập rằng vụ việc được báo cáo trên Internet này có liên quan đến việc tiêm chủng. Sau khi điều tra cho biết, Tưởng Mỗ Thu đã tiêm liều vắc-xin viêm phổi Vũ Hán bất hoạt đầu tiên vào ngày 30/5 và liều thứ hai vào ngày 21/6. Khi đó không có phản ứng bất thường xảy ra.

Sau khi phân tích toàn diện và phán đoán, nhóm chuyên gia điều tra và chẩn đoán phản ứng bất thường về vắc xin của thành phố và quận cho biết, vụ việc này không liên quan gì đến việc tiêm chủng.

Ngay sau khi thông báo chính thức được đưa ra, việc này đã thu hút sự chú ý và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Một cư dân mạng có tên “Ông Tôn Lai Châu” để lại lời nhắn: “Vì sao một cô gái trẻ lại tử vong? Làm ơn cho tôi biết cô ấy bị bệnh gì, chỉ một câu nói không liên quan đến việc tiêm chủng là xong ư?”

Cư dân mạng “Thế Đan Trúc” để lại lời nhắn: “24 tuổi gan xuất hiện dấu hiệu bất thường. Hiện tượng này liệu có bình thường không? Trước đó cô ấy không có tiền sử bệnh gan, nhưng lại đột nhiên rối loạn chức năng gan và mau chóng tử vong. Cuối cùng lại nói rằng chuyện này không liên quan đến việc tiêm vắc-xin. Rốt cuộc điều gì đã khiến một cô gái trẻ 24 tuổi mất mạng? Vì sao không đưa ra một câu trả lời? Chỉ một kết luận không liên quan gì đến vắc-xin, e rằng không thể thuyết phục được công chúng.”

Cư dân mạng “Yubie1988” để lại lời nhắn: “Một người ở làng tôi, sau khi tiêm vắc-xin đã chết ngay trong ngày. Người này bị cao huyết áp nên sau khi đo huyết áp thì không được tiêm, và được yêu cầu về nhà uống thuốc hạ huyết áp. Khi nào huyết áp ổn định thì quay lại. Người này về nhà uống thuốc hạ huyết áp, sáng sớm ngày hôm sau lại đi tiêm, tối về thì mất. Chuyện xảy ra vào tháng Sáu.” 

Cư dân mạng “Noạ mễ đoàn đoàn a” (Từng nắm xôi nếp) cho rằng: “Việc ‘tiêm chủng tự nguyện’ ở thành phố tôi, là không tiêm chủng thì trực tiếp cách chức, cấm sử dụng các phương tiện công cộng và ra vào nơi công cộng.  

Sau khi tôi tiêm mũi đầu tiên thì bị viêm mạch hệ thống, phải nằm viện nửa tháng, giờ vẫn chưa được xuất viện. Nghe nói có một ông già ở cùng thành phố tôi, tiêm xong thấy trong người khó chịu, phải nhập viện, đến hôm sau thì qua đời. Tôi không dám phán đoán liệu 2 chuyện này có quan hệ với nhau hay không. 

Hai đồng nghiệp tiêm cùng đợt với tôi, cũng bị phát ban đỏ và đều sốt nhẹ gần 3 ngày. Một người bị nôn mửa, một người cánh tay đau, không nhấc lên được. Tôi đảm bảo những gì tôi nói là sự thực. Quả thực, tác dụng phụ của vắc-xin COVID-19 vẫn tồn tại một cách khách quan. Nhưng những người có sức khoẻ tốt sẽ không thấy phản ứng gì.”

Cư dân mạng “Baidu Netizen 543f7b6” để lại lời nhắn: “Có đạo lý là nếu cô gái bị ốm trước khi tiêm thì theo luật không nên tiêm. Nếu không có bệnh mà chết, thì chắc chắn là do tiêm chủng. Một sinh mệnh trẻ trung, đầy sức sống như vậy sao có thể kết thúc vội vàng như thế này, chỉ với một câu nhét vào miệng là xong hay sao?”

Cư dân mạng “Baidu netizen b381bf9” đã để lại lời nhắn: “Sau khi tiêm mũi vắc-xin đầu tiên, con gái tôi thấy khó chịu. Con bé bị sốt khoảng 37,5 độ C trong vài ngày. Uống thuốc và tiêm đều không có tác dụng và sau đó bệnh tình nặng lên. Con bé được đưa đến bệnh viện Tây Nam điều trị 20 ngày, nhưng vẫn chưa tìm ra mầm bệnh.”

nguồn: https://trithucvn.org/trung-quoc/tq-du-luan-hoai-nghi-ket-luan-ve-vu-nu-sinh-tu-vong-sau-khi-tiem-vac-xin.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *