Share

Thói quen tốt tạo thành công

Trên thực tế, ranh giới lớn nhất giữa thành công và thất bại xuất phát từ những thói quen khác nhau. Thói quen tốt là chìa khoá mở cánh cửa thành công. Thói quen xấu, tức là một cánh cửa đi đến thất bại đã mở sẵn. Vì vậy, việc đầu tiên phải làm là trau dồi và giữ gìn cho mình một thói quen tốt Dưới đây là 5 thói quen tạo nên sự thành công.

  1. Dám nghĩ – Dám làm: Tin vào bản thân

Cơ hội có thể đến với tất cả mọi người, nhưng thành công chỉ đến với những ai dám nghĩ, dám làm. Bạn đang có rất nhiều ý tưởng cho công việc và cuộc sống, vậy hãy hành động ngay để biến điều đó thành hiện thực. Muốn vậy, nhất thiết bạn phải loại bỏ sự nghi ngờ bản thân, tạo thói quen tự tin, mang dáng vẻ của người thành đạt.

Nếu tâm trí cứ mãi luôn “áy náy”, vướng mắc vào chuyện người khác nghĩ gì về mình, thường hay tự lên án mình, rụt rè như thế thì làm sao có được thái độ “dám nghĩ, dám làm” của con người thành công thời hiện đại? Vì thế, khi gặp phải vấn đề khó chịu, nếu phải quyết định, hãy tập thành thói quen “lập tức làm ngay”, đừng chần chừ do dự.

  1. Tạo thói quen thoải mái

Mệt mỏi và căng thẳng dễ khiến người ta lo lắng, tinh thần không tốt. Vì thế, hãy thường xuyên tự hỏi: “Tôi có làm cho công việc của mình trở nên nặng nề hơn so với thực tế hay không, sự việc có thật sự đáng trầm trọng như vậy?”

Cuối ngày hãy kiểm điểm bản thân: “Tôi có mệt mỏi nhiều không, vì sao cảm thấy mệt mỏi?”. Khi cảm thấy mệt mỏi cực độ, phải mau chóng nghỉ ngơi thoải mái, không nên gắng gượng, “tham công tiếc việc”, bởi lâu ngày như vậy sẽ mang tới gánh nặng rất lớn cho tinh thần.

  1. Tạo thói quen làm việc ngăn nắp

Dẹp bỏ mọi loại giấy tờ vô dụng trên bàn làm việc của bạn.
Làm việc theo mức độ ưu tiên, phân rõ sự quan trọng công việc nào là chính yếu.
Học cách tổ chức, tạo thói quen phân lớp trách nhiệm và quản lý.

  1. Tạo thói quen ung dung thư thả

Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu có được thái độ thong thả, thuận theo tự nhiên, bạn sẽ linh hoạt ứng phó với sự việc. Nếu thiếu kiên nhẫn, lúng túng vì cuống quít, tâm trí của bạn sẽ bị cảm xúc tiêu cực lấn át làm mất đi năng lực suy nghĩ bình thường.

  1. Tạo thói quen ngủ ngon

Một người mắc chứng mất ngủ không thể nào đủ nhiệt tình để làm việc và vui sống. Vì thế, ngoài việc cần thiết, sinh hoạt ban đêm đừng quá độ. Cố gắng dành thời gian cho chính mình, nên nghỉ ngơi trong yên tĩnh. Hạn chế những chất gây hưng phấn như trà đặc, café, thuốc lá và rượu… Ngoài ra cũng đừng sợ mất ngủ, nếu nghi ngờ mình có chứng mất ngủ, bạn phải đi bác sĩ điều trị. Vì nếu bạn luôn lo lắng mất ngủ thì nguy cơ của nó sẽ nhiều hơn rất nhiều.

Chỉ có một loại thói quen này mới có thể khống chế một loại thói quen khác. Trải qua nhiều lần lặp lại, một việc dù phức tạp đến đâu cũng trở nên dễ làm. Thế là, một thói quen bắt đầu ra đời và trở thành tự nhiên.

Khi hiểu rõ sức ảnh hưởng của thói quen đối với thành công, bạn hãy khắc phục thói quen xấu của mình bằng cách tập thành các thói quen tốt, vì chỉ có một loại thói quen này mới có thể khống chế một loại thói quen khác. Từng bước xây dựng thói quen tốt, kết quả là bạn sẽ thành công, trở thành một người được hoan nghênh rộng rãi.

Theo khatvongtuoitre.com

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *