Share

Nữ diễn viên Trịnh Sảng chỉ trích ĐCSTQ tham nhũng, nói rằng sẽ không im lặng nữa

Nữ diễn viên Đại lục Trịnh Sảng đã bị cơ quan chức năng phạt tiền và cấm hoạt động vì tội trốn thuế. Vài ngày trước, cô ấy đã đăng một bài trên Instagram, với những câu thề mắng chính quyền Bắc Kinh tham nhũng, chỉ trích việc cô bị tố cáo trốn thuế là do các phòng nghiệp vụ quản lý chưa chặt chẽ, và nói rằng “nếu phạt, mọi người cùng bị phạt”. Sau đó bài đăng này đã bị xóa, nhưng cô cho biết mình sẽ không tiếp tục im lặng.

Theo NOWnews đưa tin, vào sáng sớm ngày 11/10, Trịnh Sảng đã liên tiếp đăng bài trên Instagram, tiết lộ những bức ảnh về vết thương của đứa trẻ và bản sao của bức thư pháp lý với chồng cũ Trương Hằng để tự bào chữa. Không chỉ vậy, Trịnh Sảng thậm chí còn mắng chính quyền Bắc Kinh, nói rằng sự cố trốn thuế này đã khiến cô ấy thấy được hai từ “tham nhũng”.

NOWnews đã đăng ảnh chụp màn hình bài đăng trên Instagram của Trịnh Sảng. Bức ảnh cho thấy Trịnh Sảng đã hai lần dùng những câu chửi thề để mắng nhiếc chính quyền ĐCSTQ vì đã tẩy não, xóa lịch sử trò chuyện [trên tài khoản] của cô, và còn giam giữ cô bằng một “cái lọng khổng lồ”.

“Ai nói không có bối cảnh thì không đứng được, không dựa vào núi thì ngã? Nếu Trung Quốc bại hoại thành như thế này rồi, thì đó là một vấn đề lớn, chứ không phải chỉ là vấn đề thói quen”. Trịnh Sảng thậm chí còn nghẹn ngào nói, người nổi tiếng nào mà không tham gia thao túng thị trường chứng khoán, có ích gì khi phạt cô ấy – một người thuộc thế hệ sau những năm 90, không có gia cảnh và dựa vào đôi bàn tay của bản thân để làm giàu! Ngay cả một phụ nữ sau thập niên 90 cũng không thể bảo vệ, năng lực của chính phủ thể hiện ở đâu?

Cô còn nói rằng cô “sẽ không im lặng nữa”, và nói rằng chính quyền Bắc KInh hãy chuẩn bị để “nghênh tiếp sự đánh giá của thế hệ sau những năm 90”.

Trịnh Sảng cũng tuyên bố rằng địa chỉ căn hộ của cô ấy đã không còn đáng để che giấu, và cô sẵn sàng bán đấu giá nó để trả tiền phạt cho nhà nước. 

Sau đó, Trịnh Sảng đã lại xóa bài viết này, nhưng cho biết cô sẽ không còn im lặng.

Vào tháng 4 năm nay, Trịnh Sảng đã bị Cục thuế Thượng Hải điều tra và cáo buộc cô đã ký “hợp đồng âm dương”, chia nhỏ thu nhập để lấy “thù lao cao ngất trời” và trốn thuế v.v.

Vào ngày 27/8, kết quả điều tra vụ trốn thuế của Trịnh Sảng đã được công bố, theo đó cô phải nộp đủ thuế cùng một khoản tiền phạt quá hạn, và bị phạt tiền lên đến 299 triệu nhân dân tệ.

Trương Hằng – bạn trai cũ của Trịnh Sảng – là một trong những người tố giác của vụ án. Anh ta đóng vai trò là người điều hành dự án phim Thiến nữ u hồn của Trịnh Sảng, bị tình nghi lên kế hoạch chia nhỏ hợp đồng 160 triệu NDT để trả thù lao và thành lập “công ty bao che” giúp Trịnh Sảng trốn thuế. Phòng Thanh tra thứ nhất của Cục Thuế thành phố Thượng Hải đã tiến hành một cuộc điều tra về Trương Hằng.

Cục thuế Thượng Hải vào ngày 27/8 cho biết, Trịnh Sảng đã nộp đủ các khoản thuế và khoản tiền phạt quá hạn, nhưng còn số tiền phạt 218 triệu nhân dân tệ vẫn chưa được nộp.

Trịnh Sảng từng được tờ Southern Metropolis Weekly bình chọn là một trong “bốn tiểu hoa đán của những năm 90”. Vào tháng 1 năm nay, đã có hàng loạt cáo buộc bê bối về Trịnh Sảng xuất hiện như mang thai hộ và bị bỏ rơi, gây chấn động dư luận.

Vào ngày 26/8, một số cư dân mạng phát hiện ra rằng tài khoản Weibo Chaohua của Trịnh Sảng đã bị đóng. Tencent Video và LeTV đã xóa bộ phim Cổ kiếm kỳ đàm, Youku cũng đã xóa bộ phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, cả hai bộ phim này đều do Trịnh Sảng đóng vai chính. Khi tìm kiếm hai từ Trịnh Sảng trên Youku, iQiyi và Tencent Video, màn hình đều hiển thị là “không tìm thấy kết quả phù hợp”.

https://etviet.com/nu-dien-vien-trinh-sang-chi-trich-dcstq-tham-nhung-noi-rang-se-khong-im-lang-nua_244983.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *