Share

Joe Biden tiếp tục kêu gọi khẩn cấp ứng phó với biến đổi khí hậu

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ có cuộc tranh luận về 2 dự luật trong đó đề xuất chi gần 5.000 tỷ USD trong thập kỷ tới để nâng cấp cơ sở hạ tầng, mở rộng an sinh xã hội và chống biến đổi khí hậu.

Ngày 13/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã rời thủ đô Washington đến thăm các bang miền Tây để giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu và đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Biden dự kiến sẽ nêu lại tính cấp bách của vấn đề ứng phó biến đổi khí hậu và các thảm họa liên quan đến biến đổi khí hậu như cháy rừng và mưa bão vốn tàn phá nhiều khu vực ở nước này trong những tháng qua.

Theo kế hoạch, Tổng thống Biden sẽ ghé qua thành phố Boise thuộc bang Idaho để thăm một trung tâm điều phối cứu hỏa. Sau đó, ông sẽ đến thành phố Sacramento thủ phủ của bang California.

Chặng cuối của chuyến thăm sẽ đưa Tổng thống Biden đến thành phố Denver, bang Colorado, nơi ông dự kiến sẽ có cuộc tranh luận về hai dự luật trong đó đề xuất chi gần 5.000 tỷ USD trong thập kỷ tới để nâng cấp cơ sở hạ tầng của đất nước, mở rộng an sinh xã hội và chống biến đổi khí hậu.

Cháy rừng đã hoành hành ở khắp miền Tây nước Mỹ vào mùa Hè này, trong đó có các bang mà ông Biden sẽ đến thăm.

Tính đến ngày 12/9, Trung tâm Cứu hỏa liên ngành quốc gia Mỹ đã thống kê được 80 đám cháy rừng lớn đang bùng phát trên cả nước, trong đó riêng ở bang Idaho có 22 đám cháy. Hơn 22.000 nhân viên cứu hỏa đã được huy động để dập lửa.

Tổng thống Biden mới đây cảnh báo thế giới đang đối mặt với tình trạng “báo động đỏ” về biến đổi khí hậu, đồng thời kêu gọi sự hợp tác để giải quyết vấn đề này/.

nguồn: https://baomoi.com/tong-thong-my-tiep-tuc-keu-goi-khan-cap-ung-pho-voi-bien-doi-khi-hau/c/40219625.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *