Share

Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ đề xuất kế hoạch cải cách thuế

Kế hoạch nhằm huy động nguồn thu mới gần 3.000 tỷ USD để tài trợ cho gói chi tiêu lớn theo đề xuất của Tổng thống Joe Biden.

Ngày 13/9, các hạ nghị sỹ của đảng Dân chủ trong Quốc hội Mỹ đã đưa ra kế hoạch cải cách thuế, trong đó đảo ngược các chính sách cắt giảm thuế dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump và tăng thuế đối với người giàu và doanh nghiệp, dù những thay đổi này còn phải được thảo luận tại Quốc hội.

Kế hoạch này nhằm huy động nguồn thu mới gần 3.000 tỷ USD để tài trợ cho gói chi tiêu lớn theo đề xuất của Tổng thống Joe Biden, trong đó tăng đáng kể quỹ an sinh xã hội và các khoản đầu tư công khác, với tổng giá trị là 3.500 tỷ USD.

Theo kế hoạch mà Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện công bố, thuế đánh vào những người Mỹ giàu nhất sẽ tăng từ 37% lên 39,6%. Thuế đánh vào các doanh nghiệp có doanh thu hàng năm trên 5 triệu USD sẽ tăng từ 21% lên 26,5%.

Mức thuế doanh nghiệp trên là thấp hơn so với mức 28% mà ông Biden đề xuất, nhưng cao hơn so với mức 25% mà Thượng nghị sỹ của đảng Dân chủ Joe Manchin ủng hộ.

Do đó, các cuộc thảo luận sẽ được tiếp tục trong đảng Dân chủ để tìm kiếm sự đồng thuận trong những tuần tới.

Thuế doanh nghiệp đã được giảm đáng kể, từ 35% xuống 21%, theo Luật cải cách thuế năm 2017 dưới thời ông Trump.

Các nghị sỹ đảng Cộng hòa đã kịch liệt phản đối các đề xuất của đảng Dân chủ./.

nguồn: https://baomoi.com/ha-nghi-sy-dang-dan-chu-my-de-xuat-ke-hoach-cai-cach-thue/c/40219826.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *