Share

Ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và một công ty bị tạm dừng giao dịch tài sản

Mới đây Ca sĩ Khánh Phương và 11 người khác cùng với một công ty đã bị tạm dừng giao dịch tài sản. Nguyên nhân là do có liên quan đến việc Công ty BĐS Nhật Nam lừa đảo.

Cụ thể, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã gửi văn bản cho các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn yêu cầu tạm dừng thực hiện các giao dịch tài sản của 1 doanh nghiệp và 12 cá nhân. Trong số này, ca sĩ Khánh Phương (42 tuổi) là một trong những cá nhân bị tạm dừng giao dịch tài sản. Ông Phạm Khánh Phương là chồng của Vũ Thị Thúy – Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Công ty cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (BĐS Nhật Nam).

Ngoài ra, danh sách 12 cá nhân bị tạm dừng giao dịch tài sản còn bao gồm bà Nguyễn Thị Lâm Nhi (30 tuổi, ngụ TPHCM), ông Vũ Duy Nga (61 tuổi), ông Vũ Văn Hoàng (32 tuổi), Lê Văn Hảo (36 tuổi) và bà Lưu Thị Luật (64 tuổi, cùng ngụ Thanh Hóa), ông Vũ Văn Hùng (35 tuổi), bà Ngô Thị Quyên (47 tuổi), ông Nguyễn Quang Đại (44 tuổi) và ông Nguyễn Văn Minh (49 tuổi, cùng ngụ tại Hà Nội), ông Nguyễn Anh Tuấn (51 tuổi, tỉnh Hưng Yên) và ông Trần Thiện Tâm (33 tuổi, tỉnh Lâm Đồng).

Cùng với 12 cá nhân này, Công ty cổ phần Đầu tư Nhật Nam Khang cũng bị tạm dừng giao dịch tài sản. Đây là doanh nghiệp có trụ sở tại tầng 17 tòa nhà Vincom Center (phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM) và người đại diện hợp pháp của công ty này chính là ông Phạm Khánh Phương.

Hiện tại, sự việc đang được điều tra để xác định rõ hơn về các bằng chứng liên quan đến việc lừa đảo của Công ty BĐS Nhật Nam. Các tổ chức hành nghề công chứng cũng đã nhận được lời khuyên cẩn thận hơn trong quá trình thực hiện các giao dịch tài sản.

Sở Tư pháp Lâm Đồng vừa thực hiện chỉ đạo của Công an TP. Hà Nội nhằm phối hợp trong việc điều tra, xác minh vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam. Theo đề nghị của Công an TP. Hà Nội, Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố được yêu cầu rà soát và cung cấp thông tin, tài liệu, tạm dừng giao dịch các tài sản đã chuyển nhượng của 12 cá nhân và 1 doanh nghiệp trong khoảng thời gian từ ngày 2/7/2019 đến nay.

Các bước này đều được tiến hành sau khi Công an TP. Hà Nội đã khởi tố và bắt tạm giam Vũ Thị Thúy về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự. Trong cuộc họp báo mới đây, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, Công ty BĐS Nhật Nam đã thu được số tiền hơn 8.900 tỷ đồng của khoảng 20.000 người bị lừa, thông qua 45.525 hợp đồng hợp tác kinh doanh từ năm 2020 đến 2022.

Công ty đã sử dụng số tiền này để chi trả tiền gốc và lãi cho các cá nhân với số tiền khoảng hơn 4.291 tỷ đồng. Ngoài ra, chi phí cho hoạt động công ty qua tài khoản ngân hàng cũng đã lên tới hơn 520 tỷ đồng. Để giới thiệu huy động vốn, Công ty BĐS Nhật Nam cũng đã chi trả số tiền hoa hồng khoảng hơn 2.272 tỷ đồng cho các cá nhân. Việc này đã khiến cho nhiều người bị lừa mất tài sản và cần được giải quyết kịp thời.

Hiện nay, Cơ quan điều tra Cảnh sát đã có thông tin về 111 đối tượng bị thiệt hại trong vụ án và đã xác định được số tiền bị chiếm đoạt khoảng 138 tỷ đồng. Để giải quyết vụ án này, Công an TP Hà Nội đã phong tỏa 88 tài khoản có liên quan đến vụ án, trong đó có 20 tài khoản không còn số dư hoặc chỉ còn rất ít (dưới 10 triệu đồng).

Hiện tại, Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra và mở rộng vụ án để xác định các đồng phạm, truy bắt và xử lý chúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, các biện pháp tài sản phạm tội đã được kê biên triệt để đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư và các bị hại liên quan. Việc này sẽ bảo vệ tài sản của các nhà đầu tư và các bị hại khỏi sự tổn thất do vụ án gây ra.

You may also like...