Share

Chuyện gì đây: Khách hàng làm loạn tại showroom của Tesla, hô to ‘trả lại tiền cho chúng tôi’Nhiều chủ sở hữu xe đã tức giận kéo đến các showroom của Tesla ở Trung Quốc.

Tờ Bloomberg đưa tin, nhiều chủ sở hữu xe đã tức giận kéo đến các showroom của Tesla ở Trung Quốc vào cuối tuần qua để phàn nàn về việc bỏ lỡ một đợt giảm giá của công ty. Chính sách giảm giá được đưa ra khi công ty cố gắng tăng doanh số bán hàng tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Chuyện gì đây: Khách hàng làm loạn tại showroom của Tesla, hô to ‘trả lại tiền cho chúng tôi’ - Ảnh 1.

Các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc cho thấy các chủ sở hữu Tesla đến nhiều cửa hàng và trung tâm phân phối khác nhau bày tỏ sự thất vọng của họ về việc Tesla tiếp tục tung ra đợt giảm giá mới, sau đợt giảm giá được thực hiện vào tháng 10. Hiện Tesla không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận từ Bloomberg.Tại một Trung tâm Trải nghiệm Tesla ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc, nhiều chủ sở hữu đã làm loạn tại các cơ sở và đưa ra một bản viết tay nêu danh sách bốn yêu cầu được ký tên và dấu vân tay của họ, bao gồm yêu cầu gia hạn bảo hành từ hai đến bốn năm và giảm giá khi sử dụng Bộ tăng áp Tesla.

Một video khác cho thấy các tài xế hát quốc ca Trung Quốc trong một cửa hàng Tesla, trong khi một video khác có cảnh mọi người hô vang “hãy trả lại tiền cho chúng tôi!”

Trung Quốc là thị trường trọng điểm của Tesla và công ty đã được hưởng một số đặc quyền bao gồm giảm thuế trong những năm qua khi mở rộng hoạt động tại quốc gia này, xây dựng nhà máy ở nước ngoài đầu tiên tại Thượng Hải.Trên thực tế, Tesla cũng từng phải đối mặt với sự phẫn nộ của người tiêu dùng Trung Quốc. Ví dụ là tại Triển lãm ô tô Thượng Hải vào năm 2021 khi một chủ sở hữu trèo lên một trong những chiếc xe của họ để phản đối về vấn đề phanh.

Sau khi giao kỷ lục hơn 100.000 xe điện do Trung Quốc sản xuất vào tháng 11, số lượng giao hàng của Tesla đã giảm mạnh trong tháng 12 xuống dưới 56.000 trong bối cảnh nhu cầu mờ nhạt và do việc sản xuất tại địa phương tạm thời bị đình chỉ để nâng cấp thiết bị.Đợt khuyến mại mới nhất của Tesla cung cấp gói giảm khoảng 10% so với giá cơ bản của Model Y tại Trung Quốc và 14% đối với Model 3. Động thái này khiến các mẫu xe sản xuất trong nước rẻ hơn đáng kể so với giá cơ sở của những chiếc Tesla tương tự ở những nơi như Mỹ.

Điều này phản ánh sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường xe điện của Trung Quốc, từ các công ty Trung Quốc như BYD Co. cho đến những công ty khác bao gồm cả Volkswagen AG.

Nguồn: Bloomberg

Phương LinhYou may also like...