Share

Ông Hồ Nhân không còn là người đại diện pháp luật của Nanogen

Chức danh tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Nanogen được chuyển sang cho vợ – bà Nguyễn Thị Hồng Vân.

Theo thông báo thay đổi đăng ký doanh nghiệp của Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen, ông Hồ Nhân không còn giữ vị trí tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này từ ngày 29/12/2021. Theo đó, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, vợ ông Hồ Nhân, trở thành người đảm nhận vị trí này.

Tính tới cuối tháng 3/2021, ông Nhân vẫn cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp này với sở hữu gần 59,6%, bà Vân sở hữu 14,6% vốn của Nanogen.Tỷ đồngQuy mô tài sản, vốn chủ sở hữu của Nanogen

Nanogen được thành lập tháng 9/1997, với quy mô tổng tài sản đến cuối năm 2020 đạt hơn 1.400 tỷ, vốn điều lệ hơn 800 tỷ đồng.

Nanogen là một trong ba đơn vị đang nghiên cứu vaccine Covid-19 của Việt Nam. Doanh nghiệp này cũng được chú ý khi là ứng viên sáng giá hiện thực hóa giấc mơ vaccine Covid-19 của Việt Nam. Nhưng trước đó, Nanogen đã được biết tới là một doanh nghiệp sản xuất dược phẩm với các dòng sản phẩm thuốc, chế phẩm sinh học đặc trị.

Trên website, công ty này tự giới thiệu là nhà nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thành công các tiến bộ của ngành công nghệ sinh học đầu tiên tại Việt Nam. Thành tựu chính của doanh nghiệp này đến từ việc sản xuất nguyên liệu dược và thành phẩm thuốc tiêm đặc trị từ công nghệ DNA/protein tái tổ hợp hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Nhà sáng lập và đứng đầu doanh nghiệp này từ ngày thành lập là ông Hồ Nhân. Lớn lên ở New York, ông Nhân lấy bằng tiến sĩ công nghệ sinh học tại Đại học Arizona. Chia sẻ với Forbes, ông cho biết có 20 năm nghiên cứu công nghệ sinh học ở nước ngoài trước khi về Việt Nam lập công ty sản xuất thuốc sinh học trị liệu.

Ngoài kiến thức trong lĩnh vực công nghệ sinh học, ông Hồ Nhân từng có thời gian làm việc trong lĩnh vực tài chính. Ông từng tham gia Hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán Vina (VNSC) trong giai đoạn 2013-2016. Nhà công nghệ sinh học này được biết đến là có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, qua các thương vụ mua bán, sáp nhập trong lĩnh vực dược, bệnh viện, thiết bị y tế tại Mỹ và Hong Kong.

Theo báo cáo tài chính của KIS năm 2019, doanh nghiệp này đã chi ra gần 11,6 tỷ đồng cho 162.500 cổ phần của Nanogen trong đợt tăng vốn cùng năm, tương đương mức định giá hơn 71.000 đồng cho mỗi cổ phần. Căn cứ theo mức giá này, định giá của Nanogen khoảng 5.100 tỷ đồng.

Minh Sơn

You may also like...

6 Responses

  1. Experience the full power of an AI content generator that delivers premium results in seconds. 100% uniqueness,7-day free trial of Pro Plan, No credit card required:). Click Here:👉 https://bit.ly/3Py2Iv6

  2. промокоды мелбет при регистрации. Click Here:👉 https://bit.ly/3YSgux0

  3. видеочат с девушками бесплатно. Click Here:👉 http://rt.livepornosexchat.com/

  4. Thanks for sharing. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good.

  5. geinoutime.com viết:

    geinoutime.com
    마음을 죽이고 벌하는 것은 인간의 타고난 능력이다.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *