Share

Khởi tố, bắt tạm giam 5 dân quân tự vệ giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích dẫn đến chết người

5 bị can ở tỉnh Bình Thuận từng là dân quân tự vệ đã có hành vi giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Chiều 14-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 5 bị can từng là dân quân tự vệ để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích và giữ người trái pháp luật”.
Theo đó, 5 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam đều ngụ tại phường Phú Thủy, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), gồm: Trần Ngọc Đức (SN 1991), Lê Ngọc Qua (SN 1995), Lê Nhật Hải (SN 2001), Nguyễn Minh Tiến (SN 1996), Nguyễn Quang Minh (SN 1999).
Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, khoảng 17 giờ, ngày 31-8-2021, 5 bị can trên là dân quân tự vệ đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát việc người dân chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Phú Thủy, TP Phan Thiết.
Thời điểm này, 5 bị can phát hiện anh T.V.T. (SN 1986, ngụ phường Phú Trinh, TP Phan Thiết) không mang theo giấy tờ tùy thân, vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 và có biểu hiện không làm chủ bản thân nên đã đưa anh T. về trụ sở làm việc. Tại đây, anh T. tiếp tục có lời lẽ chống đối, gây bức xúc cho các bị can.

Sau đó, do không làm chủ được hành vi, 5 bị can đã đánh gây thương tích cho anh T.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, anh T. mới được nhóm 5 người này cho về nhà. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên đến sáng hôm sau, anh T. tử vong tại nhà.
Theo cơ quan điều tra, ngoài việc gây thương tích cho nạn nhân, việc nhóm dân quân này giữ anh T. từ 17 giờ đến 21 giờ là trái với quy định của pháp luật.

You may also like...