TT.Trump tuyên bố mình là tổng thống thứ 47 khi chơi đánh golf

Donald Trump nói rằng ông là tổng thống thứ 45 và 47 của Mỹ khi chơi golf cùng nhóm bạn tại một câu lạc bộ.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội Instagram hôm nay cho thấy cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị phát bóng trên sân golf của mình thì một người chơi cùng nói rằng “Đây là tổng thống thứ 45 của Mỹ”. Trump lập tức đáp lại: “Thứ 45 và 47”.

Những người cùng chơi tỏ ra thích thú với phản ứng của Trump. Một trong số đó nói “đúng, tôi thích điều này”.

Trong video, cựu tổng thống Mỹ đội chiếc mũ lưỡi trai đỏ với dòng chữ MAGA (Make America Great Again) phía trước và con số 45 ở bên cạnh.

Trên mạng xã hội, nhiều người ủng hộ Trump lập tức bày tỏ vui mừng khi xem video. “Ồ, Trump về cơ bản đã xác nhận ông ấy sẽ tranh cử năm 2024”, một người dùng Twitter viết. Tài khoản John Pistotnik thì khen ngợi: “Đó là tổng thống của tôi với cú đánh tuyệt đẹp”.

Trump chưa công khai thừa nhận ông có ý định chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024, nhưng nhiều lần úp mở về chiến dịch tranh cử thứ hai và cũng tổ chức các cuộc vận động cho nhiều ứng viên Cộng hòa trước thềm cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ năm nay.

Một số cuộc thăm dò gần đây cho thấy Trump vẫn giữ vị trí dẫn đầu so với các ứng viên tiềm năng khác của đảng Cộng hòa. Trong cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos cuối tháng 12/2021, Trump đang dẫn trước Thống đốc Florida Ron DeSantis tới 43 điểm phần trăm.

Cựu tổng thống Donald Trump tại cuộc vận động ở Florence, bang Arizona, Mỹ hôm 15/1. Ảnh: AFP.

Cựu tổng thống Donald Trump tại cuộc vận động ở Florence, bang Arizona, Mỹ hôm 15/1. Ảnh: AFP.

Cựu tổng thống Mỹ vừa trải qua một tuần sóng gió, như bị Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ kiến nghị công khai hồ sơ của Nhà Trắng về vụ bạo loạn Đồi Capitol, con gái Ivanka bị gửi trát triệu tập, cùng hàng loạt rắc rối khác.

Theo bình luận viên Richard Luscombe của Guardian, đây là tuần nhiều biến động nhất mà Trump từng gặp phải kể từ khi rời Nhà Trắng, có thể trở thành thảm họa tiềm tàng với cựu tổng thống, đặt ra thách thức to lớn.
Tin và video: TT.Trump tuyên bố mình là tổng thống thứ 47 khi chơi đánh golf 

You may also like...