Biden mắng phóng viên tại phòng họp báo Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ mắng phóng viên của Fox News là “thằng khốn ngu ngốc” mà dường như không biết micro của ông đang bật.

Khi các phóng viên đang rời phòng họp báo Nhà Trắng hôm 24/1, phóng viên Peter Doocy của Fox News, kênh được những người bảo thủ yêu thích, đặt câu hỏi với Tổng thống Joe Biden rằng liệu lạm phát có phải là trách nhiệm chính trị.

Tổng thống đảng Dân chủ, có thể không biết micro của ông vẫn bật, nói rằng: “Lạm phát tăng lên”, rồi lẩm bẩm: “Đúng là thằng khốn ngu ngốc”, trước khi liếc nhìn xuống.

Một phóng viên có mặt trong phòng vào thời điểm đó thừa nhận không thể nghe được Biden thực sự nói gì vì tiếng ồn, nhưng cho rằng mọi người có thể theo dõi video sự kiện “nếu muốn biết Tổng thống thực sự cảm thấy thế nào khi phóng viên Peter Doocy của Fox hỏi về lạm phát”.

Nhà Trắng và hãng Fox hiện chưa bình luận về thông tin trên.

Đây là lần thứ hai Biden bị bắt gặp mắng phóng viên Fox News trên micro đang bật. Tuần trước, một phóng viên hỏi về Nga, nhưng Biden chỉ nói rằng “đúng là câu hỏi ngu ngốc”.

Doocy cho biết Biden sau đó đã gọi điện thoại cho anh và nói “đó không phải là chuyện cá nhân đâu, anh bạn ạ”.

Doocy thường đặt những câu hỏi hoài nghi và chỉ trích khi dự họp báo của Biden, trong khi Fox News cũng chỉ trích nhiệm kỳ tổng thống của Biden và các thành viên đảng Dân chủ.

Giá tiêu dùng ở Mỹ tăng liên tục trong tháng 12/2021, lên mức đỉnh điểm cao nhất sau gần 40 năm, khi khủng hoảng y tế ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu.
Xem bài viết gốc và video: Video: C-Span.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *