Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong

Bà Hana Horká, nữ ca sĩ nhạc đồng quê kỳ cựu của CH Czech, qua đời hôm 16.1 sau khi cố ý nhiễm virus gây bệnh Covid-19 vì cho rằng đây là cách tự miễn dịch. Bà hưởng dương 57 tuổi, theo Đài BBC hôm 20.1.
Con trai Jan Rek đã xác nhận với báo Prague Morning về cái chết thương tâm của nữ ca sĩ. Ông Rek nói rằng mẹ của mình muốn đạt tự miễn dịch bằng cách mắc Covid-19 chứ không muốn tiêm vắc xin.
Mục đích của bà Horká là muốn quay lại sân khấu với các khán giả yêu quý.
Theo lời con trai, bà Horká, ca sĩ chính của băng nhạc Asonance nổi tiếng thế giới, muốn lấy được “giấy khỏi bệnh”, vốn là giấy tờ cần thiết trong trường hợp muốn đến các tụ điểm văn hóa và âm nhạc ở CH Czech.
Sau khi con trai và chồng đều mắc Covid-19 vào dịp Giáng sinh dù đã tiêm phòng, bà Horká “bắt lấy cơ hội” để tự phơi nhiễm. Dù chưa tiêm, bà không tự cách ly mà đến gần các thành viên đang mắc bệnh của gia đình.
“Bà ấy lẽ ra phải tự cách ly 1 tuần sau khi chúng tôi có kết quả dương tính với Covid-19. Ngược lại, bà luôn ở cùng chúng tôi”, ông Rek kể lại.
Khi mắc Covid-19, bà vui vẻ chia sẻ trên Facebook rằng mình đang khỏi bệnh: “tôi sống sót…thật sự kinh khủng. Giờ đây tôi có thể đến nhà hát, đi xông hơi, tổ chức hòa nhạc…và đi nước ngoài”.
Hai ngày sau, nữ ca sĩ nổi tiếng qua đời vì biến chứng liên quan Covid-19. Người con nói rằng mẹ của mình “ngạt thở đến chết” trong vòng 10 phút.
Ông Rek đổ lỗi cho những người bài vắc xin Covid-19 đã khiến người mẹ bị ảnh hưởng. Trước khi chết, bà thường xuyên chia sẻ những bài viết của các nhóm kháng cự chuyện tiêm chủng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *