Ngày 19-1, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, ngay từ sáng sớm, nhiều người thân, hàng xóm đã đến nhà ông Đ.H.C. (68 tuổi, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội, ông nội bé gái Đ.N.A, 3 tuổi, bị dị vật giống đinh găm vào đầu) để động viên, chia sẻ với gia đình sau biến cố.
Như đã đưa tin:
Bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành với nhiều vết đinh bắn vào đầu
Ngồi buồn bã tiếp bà con hàng xóm tại nhà, anh Đ.H.T. (38 tuổi, trú xã Canh Nậu, bố nạn nhân) cho biết, khoảng 10 năm trước, anh được mọi người mai mối, kết duyên với chị N.T.L. (27 tuổi, trú cùng xã) và sinh được 3 con, cháu Đ.N.A. là con út. Khoảng tháng 2-2021, hai vợ chồng anh “đường ai nấy đi”, anh T. được quyền nuôi 2 con lớn, chị L. đưa Đ.N.A. đi đâu sống không ai biết.
“Từ ngày L. đưa con đi, 2 người sống thế nào tôi không nắm được, cô ấy cũng ít đưa con về. Nhận tin con gặp nạn tôi rất đau buồn, cả đêm không ngủ được nhưng không biết phải làm thế nào”- anh T. buồn bã nói.

Bố bé gái có 9 dị vật giống đinh trong sọ não lên tiếng - Ảnh 2.

Ông Đ.H.C, ông nội cháu A., buồn bã trao đổi với phóng viên

Nghe tin cháu nội nguy kịch, ngay trong tối qua 18-1, ông Đ.H.C. cùng với người thân từ Canh Nậu ra bệnh viện Xanh Pôn nhưng chưa được tiếp xúc với cháu. 12 giờ đêm, ông C. cùng với một số người thân lại trở về nhà, tiếp tục chờ thông tin của cháu.
Dù rất mệt mỏi, ông C. cho biết thông tin về tình hình sức khỏe, tính mạng của cháu gái ông mới là quan trọng nhất. Tất cả mọi người trong gia đình đều từng phút, từng giây chờ đợi thông tin về cháu.
Theo ông C., thời điểm khi vợ chồng anh T. chưa ly hôn, chị L. là một nàng dâu tốt, chăm con, chăm chồng và bố mẹ chồng rất đàng hoàng. Tuy nhiên, đầu năm 2021, chị L. bất ngờ bỏ đi 1 tháng và gia đình ông C. nhận thông báo của TAND huyện Thạch Thất cho biết con dâu nộp đơn ly hôn.

Bố bé gái có 9 dị vật giống đinh trong sọ não lên tiếng - Ảnh 3.

Nhiều người thân, hàng xóm đến chia sẻ với gia đình sau khi biết sự việc

Theo ông C., từ khi con dâu bỏ đi, ông và gia đình đã đi tìm về để khuyên bảo nhưng không được. Đến khi ly hôn, chị L. đưa cháu Đ.N.A. đi đâu không ai biết và cũng rất ít khi về thăm ông bà nội, chỉ khi khó khăn mới đưa cháu về gửi.
khi bố mẹ cháu chưa ly hôn thì tình trạng sức khoẻ của cháu Đ.N.A. hoàn toàn bình thường. Nhưng sau khi bố mẹ ly hôn, có nhiều bất thường về sức khoẻ bé Đ.N.A. Trong đó, A. từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau đó khoảng 2 tháng, bé lại nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa.
Không bằng lòng với những gì xảy ra với cháu nội nhưng ông C. không báo công an vì muốn “dĩ hoà vi quý”, muốn mẹ cháu quay lại với bố nên không truy vấn. Cùng với đó, chỉ căn dặn mẹ bé phải cẩn thận, chăm lo cho con nhiều hơn.
Về phía chính quyền xã Canh Nậu, ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch UBND xã, cho biết cả hai bên gia đình nội, ngoại của đều có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Khi xảy ra vụ việc, chị . cùng cháu A. không ở trên địa bàn xã.
Ngay sau khi nhận được tin báo từ sáng 18-1, xã đã báo cáo chính quyền huyện Thạch Thất, Công an huyện Thạch Thất để điều tra, làm rõ vụ việc. Hiện cũng đang chờ kết luận của cơ quan công an. “Hiện cháu bé đang nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện, mẹ cháu thì đang làm việc với cơ quan công an”- ông Chi nói.