Share

Mạng truyền hình vệ tinh Mỹ sẽ hủy sóng kênh truyền hình ủng hộ Cựu TT Trump

Nhà cung cấp truyền hình vệ tinh DirecTV, thuộc tập đoàn AT&T mới đây đã loan báo rằng họ sẽ hủy sóng kênh One America News (OAN), một kênh truyền hình bảo thủ và luôn kiên định ủng hộ mạnh mẽ cựu Tổng thống Donald Trump.
Một phát ngôn viên của DirecTV đã nói với Reuters qua email rằng: “Chúng tôi đã báo tin cho Herring Networks rằng, sau một đợt đánh giá nội bộ định kỳ, chúng tôi không có kế hoạch tiếp tục ký hợp đồng mới khi hợp đồng cũ của chúng ta hết hạn”. Herring Networks là công ty sở hữu kênh OAN.
DirecTV loan báo sẽ hủy sóng kênh OAN chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden kêu gọi truyền thông hãy kiểm duyệt thông tin trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành.
AT&T, sở hữu 70% cổ phần của DirecTV, vào năm 2017 đã ký hợp đồng với Herring Networks để phát sóng kênh OAN. Sau đó một năm, DirecTV đã bắt đầu phát sóng kênh OAN. Hợp đồng này sẽ hết hạn vào tháng Tư tới đây.
OAN hiện chưa đưa ra tuyên bố công khai sau loan báo của DirecTV. Nếu bị DirecTV cắt sóng, thì OAN sẽ chỉ còn được phát trên mạng Verizon Fios và một số nhà cung cấp mạng truyền hình nhỏ lẻ khác, cũng như sẽ phát trực tuyến trên internet.
Hãng tin Bloomberg cho biết DirecTV là kênh phân phối lớn nhất của OAN. Các nhà cung cấp mạng truyền hình vệ tinh lớn khác của Mỹ như Comcast và Charter đều không hợp tác với OAN.
DirecTV không công khai số thuế bao, nhưng AT&T đã báo cáo rằng tính đến quý 2/2021, tập đoàn này có tổng cộng 15,4 triệu thuê bao trả phí, bao gồm cả DirecTV, truyền hình cáp AT&T và dịch vụ AT&T TV trực tuyến.
Cựu Tổng thống Trump, trong buổi vận động tại Florence, Arizona vào tối thứ Bảy (15/1, giờ Mỹ), đã lên tiếng chỉ trích việc AT&T cắt sóng của OAN.
Ông Trump nói với người ủng hộ rằng AT&T đã bị chỉ đạo phải cắt sóng của OAN. “Quý vị biết tại sao không? Bởi vì mọi người nói họ không được làm thế”, cựu tổng thống tuyên bố.
Ông Trump lên án AT&T và DirecTV đã đầu hàng những nhà hoạt động cánh tả vốn luôn kêu gọi loại bỏ các kênh truyền hình cánh hữu bảo thủ.
“One America News đã đang làm rất tốt, và đây là câu truyện vừa xảy ra. Tôi không biết những nhà điều hành ‘thức tỉnh’ đang làm điều quái quỷ gì, họ mắc nợ rất nhiều; AT&T là doanh nghiệp đang gặp rắc rối nghiêm trọng”, ông Trump nói.
Ông Trump cũng kêu gọi tẩy chay AT&T. Cựu tổng thống nói: “Vậy nên có lẽ điều chúng ta cần làm là không sử dụng AT&T”.
Ông Trump sau đó lên tiếng bảo vệ các nhà điều hành của OAN là Charles và Robert Herring. Cả hai nhân vật này đều trực tiếp có mặt trong buổi vận động của cựu tổng thống.
“Đây là mạng truyền hình tuyệt vời; đây là những con người tuyệt vời. Tôi luôn xem kênh truyền hình này và các bạn thực sự nói sự thật và bây giờ họ muốn xóa sổ các bạn vì mục đích chính trị, vì những lý do thuần túy chính trị”, ông Trump nói.
“Thật đáng hổ thẹn với những gì đang xảy ra, nhưng tôi không nghĩ người dân sẽ tán đồng hành động đó, đặc biệt với những gì One American News đã đang làm”, ông Trump nhấn mạnh.
Như Ngọc (Theo Just the News và Newsmax)

You may also like...