Share

“Thầy ông nội” Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz

Mới đây nam ca sĩ Duy Mạnh tiếp tục có những dòng chia sẻ, nhắc thẳng tên ông Lê Tùng Vân giữa ồn ào Tịnh Thất Bồng Lai.

Toàn bộ nội dung trong dòng trạng thái của nam ca sĩ đều đá xéo Lê Tùng Vân và những ồn ào mà người này gây ra. Từ những việc như có ADN trùng với những người trong chính ơ sở này, hay việc thất đức mà những người trong Tịnh Thất Bồng Lai gây ra đều được Duy Mạnh hàm ý trong từng câu nói của mình.
Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh minh oan, tiện thể khịa luôn cả showbiz - Hình 1
“Lê Tùng Vân là một người tu hành lâu năm, nên chắc chắn bé là người sống đạo đức và tử tế. Bé chưa bao giờ hại người ..mà bé chỉ làm ra người thôi. Bé năm nay 90 tuổi mà vẫn nhí nhảnh đầy ắp sự yêu thương dành cho các cháu gái mới lớn. Gần đây bé bị các chú CA mời lên để điều tra vì vướng 1 số tội. Nhưng theo tớ thì một người tu hành lâu năm.. và 90 tuổi đầu rồi.. thì chắc chắn bé không thể làm điều đó được”, Duy Mạnh viết.
Bên cạnh đó anh còn nghi ngờ rằng Lê Tùng Vân có mối quan hệ mật thiết với giới showbiz. “Có thể do bé chơi thân và kết giao với giới Showbiz . Nên bé đã bị ai đó chơi bùa, chơi ngải. Vì showbiz Việt rất nổi tiếng về món bùa, ngải dùng để hại nhau” – Nam ca sĩ cho hay. Có thể thấy Duy Mạnh cũng rất quan tâm đến những thông tin về Tịnh Thất Bồng Lai cũng như ồn ào của Lê Tùng Vân. Tuy nhiên anh không đề cập trực tiếp vào sâu những câu chuyện bên trong cũng như chia sẻ quan điểm cá nhân của mình.
Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh minh oan, tiện thể khịa luôn cả showbiz - Hình 2
Những thông tin về Tịnh Thất Bồng Lai cũng như Lê Tùng Vân luôn nhận được sự chú ý của khán giả suốt những ngày vừa qua. Cơ sở tai tiếng này khiến dư luận không khỏi phẫn nộ khi bị nhiều kênh báo chí và trang thông tin vạch trần sự thật. Trước hành động quyết đoán của cơ quan chức năng, người dân đều mong muốn cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai và những người liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Cách đây ít ngày, những hình ảnh trong buổi khám xét Tịnh Thất Bồng Lai đã được cơ quan chức năng công bố. Theo thông tin từ Tiền Phong, Công an tỉnh Long An thường xuyên nhận được tố cáo về hành vi sai phạm của một số trường hợp sinh sống tại Tịnh Thất Bồng Lai. Dựa vào đó nên cơ quan đã vào cuộc xác minh, điều tra.
Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh minh oan, tiện thể khịa luôn cả showbiz - Hình 3
Sau khi thu thập tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đức Hòa đã tổ chức khám xét, làm việc với 14 người có liên quan vụ việc. Cho đến hiện tại Tịnh Thất Bồng Lai có 4 người bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can là ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Trùng Dương. Cả 3 người đều bị khởi tố vì tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
Trong những hình ảnh được chia sẻ, có thể lấy lực lượng chức năng thu thập đầy đủ giấy tờ, sổ sách ở nơi đây. Đáng chú ý là toàn bộ những gương mặt nổi bật ở Tịnh Thất Bồng Lai đều xuất hiện. Nét mặt của ai cũng tỏ vẻ căng thẳng, hồi hộp. Tất cả đều tỏ ra hợp tác và không có dấu hiệu phản kháng lại. Ngày 10/1, Dân Trí đưa tin lãnh đạo Công an huyện Đức Hòa cho biết ông Lê Tùng Vân và 3 bị can đều hợp tác, không chống đối trong quá trình điều tra. Cư dân mạng sau khi xem được lại tỏ ra hả hê, chế giễu nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai. Những ồn ào liên quan đến họ vốn đã khiến dư luận bức xúc trong thời gian dài, vì vậy mọi người hi vọng thời gian tới nó sẽ được giải quyết triệt để.
Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh minh oan, tiện thể khịa luôn cả showbiz - Hình 4
Rất nhiều bình luận nhắc lại việc trước đây nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai khoe mẽ, thể hiện như thế nào trên mạng xã hội. Giờ đây khi dính líu đến pháp luật, bộ dạng của họ khác hoàn toàn nên cư dân mạng có phần bất ngờ. Hiện tại 3 bị can là Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương đang bị tạm giam. Riêng Lê Tùng Vân được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.
Luật sư Nguyễn Xuân Toán, Văn phòng luật sư Bình An, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết: “Ông Lê Tùng Vân được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú có thể là do cơ quan điều tra mới chỉ bị khởi tố bị can về một tội danh ít nghiêm trọng”, luật sư Toán nói với báo trên. Một cơ sở quan trọng khiến cơ quan điều tra áp dụng biện pháp ngăn chặn như vậy với ông Vân là vì ông này đã 90 tuổi, thoả mãn điều kiện tại ngoại là “người già yếu, có nơi cư trú và lý lịch rõ ràng”.
Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh minh oan, tiện thể khịa luôn cả showbiz - Hình 5
Hiện cơ quan công an mới công bố quyết định khởi tố ông Lê Tùng Vân tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ báo Pháp luật TP.HCM, ông Vân còn bị khởi tố tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội Loạn luân. Với tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân, CQĐT khởi tố theo khoản 2 điều 331 với mức hình phạt tối đa chỉ 7 năm tù nhưng bị can trên 75 tuổi nên CQĐT quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can này là chính xác.
Vẫn theo luật sư, một khi CQĐT tiếp tục công bố quyết định khởi tố bị can ông Lê Tùng Vân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc tội Xâm phạm tình dục (Hiếp dâm, cưỡng dâm, giao cấu..) với tình tiết định khung là “có tính chất loạn luân” thì biện pháp tạm giam có thể sẽ áp dụng với Lê Tùng Vân. Như vậy, ông Lê Tùng Vân có thể bị bắt tạm giam trong 2 trường hợp: vi phạm các cam kết áp dụng với bị can được tại ngoại hoặc tiếp tục bị khởi tố các tội danh nghiêm trọng hơn.

You may also like...