Cựu TT Trump phản đối tiêm chủng bắt buộc

Cựu TT Trump ủng hộ tiêm vaccine Covid-19 song cho rằng quyết định tiêm hay không nên tùy vào mỗi người, khi Tòa Tối cao Mỹ đang xem xét quy định bắt buộc của Biden.

“Lệnh bắt buộc đang gây tổn hại đất nước chúng ta. Rất nhiều người Mỹ không ủng hộ điều này. Tiêm vaccine phải là lựa chọn của mỗi cá nhân, nhưng tôi khuyên mọi người nên tiêm”, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn với National Public Radio được phát sóng hôm nay.

Trump trước đó cũng nói nói rằng “giọng điệu thuyết phục” và “sự tin tưởng” là những yếu tố chính khiến người dân đi tiêm phòng, chứ không phải áp quy định bắt buộc.

Tòa Tối cao Mỹ đang xem xét hai quy định của Biden, gồm bắt buộc tiêm chủng hoặc xét nghiệm Covid-19 với các doanh nghiệp lớn và yêu cầu nhân viên y tế tại các cơ sở nhận tài trợ liên bang phải tiêm chủng.

Cuộc phỏng vấn qua điện thoại với National Public Radio là lần xuất hiện hiếm hoi của Trump trên phương tiện truyền thông chính thống, vì Trump chủ yếu chỉ trả lời các hãng cánh hữu.

Trump hồi tháng 12/2021 thông báo ông đã tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ ba và sau đó thường xuyên khen ngợi hiệu quả của vaccine.

“Vaccine là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của nhân loại. Nếu bạn tiêm vaccine, bạn sẽ được bảo vệ. Vaccine sẽ đem lại hiệu quả tốt”, Trump khẳng định.

Sau những bình luận của Trump về tiêm chủng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ca ngợi công lao của chính quyền người tiền nhiệm trong chiến dịch tạo ra vaccine Covid-19 thần tốc. Biden cũng khen ngợi Trump vì đã thông báo chuyện đi tiêm mũi vaccine tăng cường.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 63,3 triệu ca nhiễm và hơn 863.000 ca tử vong do nCoV. Nước này đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 74% dân số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *