Đắk Lắk chỉ đạo làm rõ vụ taxi “dù” An Tâm tung hoành, “chặt chém” khách

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk đề nghị Sở GTVT, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên kiểm tra, làm rõ nội dung Báo Giao thông phản ánh.
Ngày 11/1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk đã có công văn gửi Sở GTVT và Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, đề nghị kiểm tra, làm rõ nội dung Báo Giao thông phản ánh.
Sau đó sẽ phản hồi bằng văn bản gửi đến Báo Giao thông, đồng thời gửi về Văn phòng UBND tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 14/1 để phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về báo chí.
Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk, trong hai ngày 9-10/1, Báo điện tử Giao thông đã đăng tải các bài viết phản ánh về việc Công ty TNHH vận chuyển bệnh nhân An Tâm (TP. Buôn Ma Thuột) không đủ điều kiện để hoạt động taxi nhưng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vẫn kí hợp đồng, tạo điều kiện cho xe taxi dù hoạt động.
Video: Taxi “dù” An Tâm tranh giành chở bệnh nhân tại bệnh viện
Ngoài ra, Báo còn phản ánh: “Hàng chục chiếc xe taxi không phù hiệu, không đồng hồ, không đăng kí kinh doanh được Công ty TNHH vận chuyển bệnh nhân An Tâm (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) quy tụ về thành lập hãng taxi An Tâm để bán logo thu tiền, điều hành như một hãng taxi đã được cấp phép.” Với nội dung trên, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị lãnh đạo các đơn vị liên quan chỉ đạo kiểm tra, làm rõ.
Như Báo Giao thông đã phản ánh trong hai bài viết “Taxi “dù” An Tâm độc chiếm bệnh viện, vô tư “chặt chém” khách; Nộp tiền triệu để có “bùa hộ mệnh An Tâm”, taxi “dù” thoả sức tung hoành”. Theo đó, mỗi ngày, tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên hàng chục chiếc xe taxi không phù hiệu, không đồng hồ, không đăng kí kinh doanh được Công ty TNHH vận chuyển bệnh nhân An Tâm (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) quy tụ về thành lập hãng taxi An Tâm để bán logo thu tiền, điều hành như một hãng taxi đã được cấp phép.
Các xe muốn hoạt động thì phải vào An Tâm, mỗi tháng đóng cho công ty 1 triệu đồng/tháng tiền bến bãi, 2 triệu đồng tiền thế chân và mua logo An Tâm 250.000 đồng. Sau khi gắn logo An Tâm vào như có “bùa hộ mệnh”, được tự do ra vào cổng, không mất tiền vé, được vào xếp tài, bắt khách. Nếu không đóng cái đó thì bị gây khó dễ, không cho vào trong khuôn viên bệnh viện đậu, đón khách”.
Sau khi Báo Giao thông phản ánh, sáng ngày 10/1, tại Trung tâm điều hành của Công ty TNHH vận chuyển bệnh nhân An Tâm tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (đối diện lối ra cổng C) rất đông tài xế xe taxi “dù” tập trung phía trước văn phòng điều hành để nhận lại tiền.
Tại đây, cánh tài xế mang theo phiếu thu và “bùa hộ mệnh An Tâm” đến nộp cho một thanh niên của công ty này để nhận lại tiền. Sau khi nộp phiếu, tài xế được trả lại 1 triệu tiền bến bãi và 2 triệu tiền đóng thuế chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *