Share

2 máy bay không người lái tấn công căn cứ Mỹ tại Iraq bị bắn rơi

Ngày 3-1, 2 máy bay không người lái có vũ trang đã bị bắn rơi khi đang tiếp cận một căn cứ quân sự Iraq gần sân bay quốc tế Baghdad, nơi có lực lượng Mỹ đóng quân.

Hệ thống phòng thủ tại một căn cứ Iraq đã bắn rơi 2 máy bay không người lái có vũ trang vào ngày 3-1 – Ảnh: REUTERS

Nguồn tin an ninh Iraq của Hãng tin Reuters cho biết không ai bị thương sau vụ việc trên.
Cuộc tấn công diễn ra khi Iran và các đồng minh của họ tại Iraq đang kỷ niệm 2 năm ngày tướng Iran Qassem Soleimani bị ám sát.
Ông Soleimani thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần sân bay Baghdad của Iraq, do Mỹ thực hiện dưới thời cựu tổng thống Donald Trump.
Bình luận về vụ tấn công ngày 3-1, quan chức của một liên minh quân sự quốc tế do Mỹ dẫn đầu cho biết hệ thống phòng thủ của căn cứ đã bắn hạ “2 máy bay không người lái cảm tử cánh cố định. Chúng bị bắn hạ mà không gây ra sự cố nào”.
“Đây là một cuộc tấn công nguy hiểm nhằm vào một sân bay dân sự”, vị quan chức trên nói.
Hiện chưa bên nào nhận trách nhiệm cho vụ tấn công.
Các nhóm vũ trang bị cho rằng do Iran hậu thuẫn đã lên tiếng nhận trách nhiệm về những vụ việc tương tự trong quá khứ.
Vị quan chức nêu trên cũng cung cấp cho Reuters một đoạn phim, được cho là đã ghi hình các mảnh vỡ của 2 máy bay không người lái bị phá hủy trong cuộc tấn công.
Trong đó, trên cánh của một máy bay có dòng chữ “Sự trả thù của Soleimani”.
Hôm 2-1, hàng trăm người ủng hộ các lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn đã tập trung tại sân bay Baghdad để kỷ niệm ngày mất của ông Soleimani và hô vang các khẩu hiệu chống Mỹ.

You may also like...