Đường dây thuê mở hàng nghìn tài khoản ngân hàng, ví điện tử

Nhóm Nguyễn Cao Hoàng thuê người dân mở tài khoản ngân hàng, tạo ví điện tử rồi bán lại cho các con bạc sử dụng để thanh toán trực tuyến.

Ngày 20/12, Công an Quảng Bình cho hay phá thành công chuyên án TVC6 chuyên thu thập, tàng trữ, mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.

Ngày 15/12, triển khai 10 tổ công tác với 100 cán bộ chiến sĩ đồng loạt khám xét tại tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Ninh Bình và TP Đà Nẵng, nhà chức trách tạm giữ Nguyễn Cao Hoàng (28 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng), Hoàng Trung Thương (26 tuổi, trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) và Nguyễn Tiến Đức (21 tuổi, trú xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Theo kết quả điều tra, từ năm 2019, Hoàng thuê Thương mời gọi người dân mở tài khoản ngân hàng với tiền công 400.000 đồng mỗi tài khoản. Ai đồng ý mở tài khoản được Thương trả 100.000 đồng, người giới thiệu được 40.000 đồng.

Nguyễn Cao hoàng (trái) làm việc với nhà chức trách. Ảnh: Trần Tuấn

Nguyễn Cao hoàng (trái) làm việc với nhà chức trách. Ảnh: Trần Tuấn

Sau khi có tài khoản ngân hàng và thông tin cá nhân, Hoàng và Thương tạo các tài khoản ví điện tử như Zalo Pay, Momo để hưởng các gói quà ưu đãi (sử dụng để thanh toán tiền điện, nước, internet…) trị giá 700.000 đồng mỗi tài khoản. Sử dụng xong các gói quà, Hoàng bán mỗi tài khoản ví điện tử với giá 50.000 đồng.

Tương tự, Đức mời gọi người dân mở tài khoản rồi bán lại cho Hoàng. Sau đó, Hoàng tạo chứng minh thư nhân dân giả để mở các ví điện tử, bán 250.000- 300.000 đồng mỗi tài khoản.

Khám xét chỗ ở của nhóm này, nhà chức trách thu gần 2.000 thẻ sim điện thoại, gần 200 thẻ ATM, 5 thiết bị simbox, 16 bộ máy tính, một máy in màu, hơn 3.600 bộ hồ sơ tài khoản ngân hàng đã mở, hơn 3.000 file ảnh chứng minh nhân dân chuẩn bị để đăng ký tài khoản…

Công an Quảng Bình đang làm việc với hơn 3.000 cá nhân, tổ chức bị hại trên toàn quốc.

Nhà chức trách xác định, các tài khoản ảo được bán cho các nhóm đánh bạc trực tuyến và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Số tiền giao dịch trong các tài khoản nhóm này trao đổi, mua bán lên đến nghìn tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.