Share

Cựu TT Trump tiết lộ quà tặng Kim Jong-un

Cựu tổng thống Mỹ tiết lộ đã tặng băng cassette ca khúc nổi tiếng “Người tên lửa” của Elton John cho lãnh đạo Triều Tiên.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/12 cho biết món quà ông tặng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một máy nghe băng cassette cùng băng ghi âm ca khúc “Người tên lửa” phát hành năm 1972 của Elton John, nhưng không tiết lộ thời điểm món quà này được trao.

“Tôi phải chắc chắn rằng cái máy không sản xuất ở Hàn Quốc. Tôi bật cho ông ấy nghe một đoạn rồi nói ‘Tôi giúp ông bật bài này vì ông thích phóng tên lửa khắp nơi”, Trump nói trước đám đông tại sân vận động tại bang Florida.

Trump bắt đầu đặt biệt danh cho Kim Jong-un là “Người tên lửa” trên Twitter năm 2017. Ông lặp lại cái tên này khi phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sau đó vài ngày và liên tục nhắc đến biệt danh này trong suốt phần còn lại của nhiệm kỳ tổng thống, khẳng định đó là lời khen chứ không phải nhạo báng Kim Jong-un.

Báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc hồi năm 2018 dẫn các nguồn tin từ Washington cho hay ngoại trưởng Mỹ khi đó là Mike Pompeo đã mang đĩa CD có chữ ký của Elton John tặng cho Kim Jong-un theo lệnh của Trump. Cựu ngoại trưởng Mỹ không xác nhận cũng không phủ nhận thông tin này.

Tin liên quan...