Share

Vụ sập mỏ vàng trái phép tại Bắc Kạn: Chưa thể liên lạc với các nạn nhân

Sau 3 ngày mất tích, lực lượng chức năng vẫn chưa thể liên lạc được với các nạn nhân trong vụ sập mỏ khai thác vàng trái phép tại Bắc Kạn.

Sáng nay (11/12), nguồn tin tại Công an huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích các nạn nhân mất tích trong vụ sập điểm khai thác khoáng sản tại thôn Kéo Nàng, xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn.
Tuy nhiên, do địa hình là hang núi, có nhiều đá to, sâu hơn 400m, lại có nhiều đường nhánh, diện tích nhỏ hẹp chỉ cho phép 1 người bò qua, đào bới rồi vận chuyển đất đá ra ngoài nên công tác cứu hộ diễn ra khá chậm, gặp nhiều khó khăn.
Đến nay, lực lượng chức năng vẫn chưa thể liên lạc với những người mắc kẹt bên trong.
Lực lượng công an đang triển khai cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường.
Các nạn nhân được xác định gồm các anh Hoàng Việt Dũng (SN 1976, trú tại xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn) và Trần Văn Hoàn (hộ khẩu thường trú tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh; tạm trú tại xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn).
Hiện, tại cửa hang đang có khá đông người dân, thân nhân người bị nạn tập trung hỗ trợ, chờ tin tức của các nạn nhân.
Người nhà các nạn nhân cho biết, 2 người trên đã đến địa điểm này khai thác vàng từ nhiều tháng nay. Ngay khi biết tin, họ và gia đình đã vội đến hiện trường để hỗ trợ công tác tìm kiếm và ngóng đợi tin tức của người thân.
Được biết, ngày 10/12, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn Hoàng Duy Chinh đã đến kiểm tra tại hiện trường và yêu cầu lãnh đạo huyện Chợ Đồn huy động tối đa nhân lực và phương tiện, phối hợp tốt với các lực lượng khẩn trương tiếp cận khu vực sạt lở.
Trong quá trình tổ chức cứu hộ cần bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng cứu hộ; tính toán các phương án để khẩn trương cứu người bị mắc kẹt bên trong.

You may also like...