Share

Sơn La: 1 học sinh lớp 10 tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Sau 3 ngày tiêm vaccine Covid-19, nam học sinh lớp 10 ở huyện Thuận Châu (Sơn La) có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi.
Chiều 8/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Đắc Thắng – Giám đốc Sở Y tế Sơn La xác nhận thông tin trên và cho biết, hiện hội đồng chuyên môn của sở này đang đánh giá nguyên nhân tử vong của nam học sinh kể trên.
Theo báo cáo của lực lượng chức năng, ngày 4 và 5/12, huyện Thuận Châu tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh của 6 trường THPT trên địa bàn huyện gồm: Trường THPT Thuận Châu, THPT Co Mạ, THPT Tông Lạnh, THPT Bình Thuận, Trung Tâm Giáo dục Thường xuyên, Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện. Trong đó, có một học sinh tên V.A.L. (15 tuổi, ở xã Pá Lông) tử vong sau 3 ngày tiêm vắc xin.
Cụ thể, khoảng 10h sáng 4/12, em L. được bác sĩ khám sàng lọc theo quy trình tiêm chủng, không phát hiện triệu chứng đặc biệt và được chỉ định tiêm vaccine Pfizer mũi 1.
Sau khi tiêm, em L. này được hướng dẫn về khu vực theo dõi khoảng 60 phút, không có biểu hiện gì và được hướng dẫn về tự theo dõi sức khỏe tại nhà.
“Theo lời kể gia đình, khoảng 16h ngày 6/12, nam sinh này thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, sau đó được gia đình đưa vào Bệnh viện Thuận Châu khám và điều trị. Sau đó, bệnh nhân rơi vào tình trạng mệt lả, đau tức ngực, khó thở, da nổi vân tím. Nam sinh được các bác sĩ chẩn đoán bị trụy mạch chưa rõ nguyên nhân, theo dõi phản vệ độ II sau tiêm vaccine Covid-19 ngày thứ 3. Tiên lượng bệnh nhân nặng.”, báo cáo nêu.
Sau khi được cấp cứu, ngay trong tối 6/12, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến chiều 7/12, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thuận Châu đã thành lập đoàn tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ 35 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân.
Theo Sở Y tế Sơn La, từ cuối tháng 11/2021, tỉnh này triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn tỉnh, trong đó ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 17 tuổi đến dưới 18 tuổi và hạ dần độ tuổi.

You may also like...

3 Responses

  1. gate io viết:

    Your article helped me a lot, thanks for the information. I also like your blog theme, can you tell me how you did it?

  2. Thanks for sharing. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good.

  3. Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me? https://accounts.binance.com/ru-UA/register?ref=53551167

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *