Nữ YouTuber Đậu Diệp làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng

Theo ghi nhận của PV, sáng 6/12, bà Đậu Thị Ngọc Diệp (ngụ TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã đến văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty Cổ phần Đại Nam).
Trong đơn tố cáo, bà Diệp tố bà Phương Hằng có hành vi “vu khống, làm nhục người khác” trên mạng xã hội.

Nữ YouTuber Đậu Diệp làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Trao đổi với PV, bà Diệp cho biết: “Tôi đã cung cấp đầy đủ cho công an những tư liệu USB, hình ảnh, video … liên quan đến câu chuyện trên. Suốt thời gian qua, tôi bị tổn thất nặng nề về tinh thần, ảnh hưởng đến gia đình, bởi những đợt tấn công trên mạng xã hội.
Cụ thể, trên sóng livestream, bà Hằng đã gọi tên tôi là Đậu M… Diệp, và xúc phạm với những lời lẽ nặng nề. Tôi rất bức xúc về vấn đề này. Bên cạnh đó, bà Hằng cũng cho tôi là phản động nên buộc tôi phải làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.
Tại buổi làm việc, đơn vị chức năng đã tiếp đơn, lắng nghe tôi trình bày và thu nhận tài liệu, gửi biên nhận cho tôi. Tôi mong muốn sự việc này sẽ được xử lí dưới góc độ pháp luật”.
Theo bà Diệp, thời gian qua gia đình gồm anh chị em, con ruột, con dâu, con rể… cũng đã khuyên ngăn bà không nên vướng vào những ồn ào trên mạng xã hội.
“Tuy nhiên, tính tôi thích đấu tranh từ bé nên tôi sẽ đi đến cùng. Trước khi lời qua tiếng lại qua mạng xã hội, tôi không hề biết bà Phương Hằng là ai. Tôi chỉ bức xúc vì những hành vi thóa mạ người khác qua mạng xã hội mà thôi.
Vấn đề nghệ sĩ hay Tịnh thất Bồng Lai, nếu họ có sai phạm tôi tin pháp luật sẽ xử lí. Tôi vốn không đồng ý với cách livestream chửi bới người khác trên mạng xã hội”, bà Diệp nói.

“Tôi bức xúc vì bị kiện ngược”

Trước đó, bà Đậu Thị Ngọc Diệp từng có 2 lần làm việc với công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong đơn, nữ CEO Đại Nam cho rằng bà Diệp vu khống, nhục mạ mình nên tố giác đến cơ quan công an.

Vào ngày 24/11, bà Phương Hằng đã đăng trên tài khoản cá nhân nội dung: “Kẻ đánh phá nhà máy oxy và kêu gọi bạo động đây quý vị”.
Bà Diệp chia sẻ: “Khi được thông tin về đơn tố cáo của bà Hằng, tôi rất bức xúc vì mình bị “kiện ngược”. Vì thế, dù đã lớn tuổi nhưng tôi vẫn quyết định thu thập thông tin, tài liệu, tự đón xe đi cùng một người bạn lên TP.HCM để nộp đơn tố cáo.
Trong suốt hành trình vừa qua, tôi cảm thấy mình khá cô đơn và bị “tấn công” bởi nhóm người hâm mộ bà Hằng. Đầu tiên là việc tôi bị gọi hơn 2000 cuộc gọi quấy nhiễu, tất cả tôi đều có ghi âm rõ ràng. Gần đây, một người lạ mặt đã gọi nói rằng con ruột của tôi hùn vốn đầu tư làm ăn, sau đó bỏ trốn. Họ lan truyền thông tin này và để mẹ là Đậu Thị Ngọc Diệp. Tôi cam đoan trong thời gian qua, vấn đề nợ nần của gia đình tôi là không có. Chúng tôi có cuộc sống rất bình thường, ổn định cho đến khi vướng vào câu chuyện này”.
Trước đó, liên quan đến câu chuyện “nhà máy oxy” của bà Nguyễn Phương Hằng, bà Đậu Thị Ngọc Diệp giải thích: Vì sao vừa qua tôi lại phát ngôn như thế? Thứ nhất, tôi có nói là nếu muốn chứng minh chất lượng oxy của Đại Nam, cần phải có giấy chứng nhận ISO kiểm tra chất lượng. Thứ hai là giấy Sở Y tế đồng ý mở nhà máy sản xuất khí oxy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *