Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Trump gọi tướng chỉ huy của Hoa Kỳ là gã ngốc

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên án một cách thô lỗ Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Mỹ Mark Milley, theo Express.

Theo tờ báo, cựu tổng thống đã gọi tướng chỉ huy của Hoa Kỳ là “tên ngốc chết tiệt” vì việc rút quân khỏi Afghanistan. Trump nhắc lại cách Milley cố gắng chứng minh với ông rằng khi rút quân Mỹ, việc để lại tất cả các thiết bị quân sự sẽ rẻ hơn nếu chuyển đi.
“Bạn có một chiếc máy bay trị giá 50 triệu đô la. Bạn có một chiếc trực thăng tuyệt đẹp trị giá 29 triệu đô la. Chúng tôi có tất cả các loại trực thăng. Nhiều chiếc trong số đómới tinh. Theo đúng nghĩa đen là đập hộp. Bạn có nghĩ rằng sẽ rẻ hơn nếu để mất chúng ở đó thay vì đổ đầy nửa thùng xăng và mang nó đến Pakistan hoặc bay về đất nước của chúng ta?”, Trump nói.

Trước đó, Trump nói Nga và Trung Quốc đã tháo dỡ và tìm hiểu trực thăng bị Mỹ bỏ rơi ở Afghanistan. Ông tuyên bố Nga và Trung Quốc đã có các mẫu trực thăng Mỹ và sẽ sớm cải tiến.
“Họ đang tháo dỡ những chiếc Apache, nghiên cứu chúng và sẽ sớm sản xuất ranhững thiết bị tốt nhất”, – ông giải thích.

Vào ngày 15 tháng 8, Taliban * đã giành quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Afghanistan trong bối cảnh quân đội Mỹ đang rút khỏi nước này. Cuộc di tản của lính Mỹ và phái đoàn ngoại giao khỏi Afghanistan chính thức kết thúc vào ngày 31 tháng 8 năm 2021.
* Tổ chức đang chịu lệnh trừng phạt của LHQ vì các hoạt động khủng bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *