Share

Thủ tướng Czech Babis bị mưu sát không thành

Thủ tướng Czech Babis tiết lộ ông bị kẻ phản đối các hạn chế chống Covid-19 âm mưu ám sát, song lực lượng an ninh ngăn chặn kịp thời.

“Hôm 1/12, một kẻ phản đối các hạn chế chống dịch nghiêm ngặt đã tới tòa nhà chính phủ và muốn tấn công tôi. Hắn mang theo dao găm và súng lục. Cảnh sát đã chặn hắn ở lối vào tòa nhà”, Thủ tướng Czech sắp mãn nhiệm Andrej Babis đăng lên Facebook hôm 2/12.

Thủ tướng Czech cũng công bố ảnh chụp các tang vật tịch thu từ nghi phạm có tên David. Babis nói thêm David không phải người duy nhất đe dọa ông vì các biện pháp chống dịch.

“Tất cả chúng tôi làm điều này chỉ vì bảo vệ người dân. Các bạn không tin rằng loại virus này đang giết người? Không tin vaccine sẽ bảo vệ các bạn sao?”, Babis nói, thêm rằng giới chức đã làm mọi cách để cứu sống người dân khỏi Covid-19.

Thủ tướng Babis, nhậm chức năm 2017 và sắp rời nhiệm sở, hồi tháng hai từng tiết lộ một tay súng tính bắn ông cùng gia đình. Kẻ này sau đó đã viết thư xin lỗi.

Cộng hòa Czech hiện ghi nhận hơn 2,2 triệu ca nhiễm và hơn 33.000 người chết do Covid-19. Nước này đã tiêm vaccine cho hơn 62% dân số. Czech yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi làm việc, bắt đầu từ thứ Hai. Nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ đêm và các địa điểm trong nhà khác chỉ tiếp nhận khách hàng có chứng nhận tiêm vaccine, âm tính với nCoV hoặc đã khỏi Covid-19.

You may also like...