Đòi chia tay – người đàn ông U40 nổ súng vào nhà bạn gái 21 tuổi

Ngày 3.12, tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Thắng (37 tuổi, trú thị trấn Kbang, huyện Kbang) để điều tra về hành vi Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo hồ sơ công an, đối tượng Thắng có quan hệ tình cảm với chị T.D (21 tuổi, trú phường An Phước, thị xã An Khê), cả hai đã có gia đình và ly hôn.
Đầu tháng 11.2021, chị D. muốn chia tay với Thắng do đã có người yêu mới. Đêm 22.11, Thắng hẹn chị D. gặp mặt để nói chuyện, giải quyết chuyện tình cảm. Trước khi đi, Thắng mang theo một khẩu súng và một viên đạn.
Tại nhà của mình, D. nói lời chia tay, liên tục sử dụng điện thoại, tìm cách đuổi khéo Thắng về. Dọc đường về, Thắng mở cốp xe lấy khẩu súng, lắp sẵn viên đạn, rồi quay lại nhà D. nổ súng bắn vào mái nhà với mục đích hù dọa để bạn gái bỏ ý định chia tay.
Theo kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự Đà Nẵng (thuộc Tổng cục cảnh sát phòng, chống tội phạm) xác định, khẩu súng của Thắng là súng quân dụng.
Được biết, Thắng có một tiền án về tội Cố ý gây thương tích, đã chấp hành án phạt và ra tù vào năm 2015. Hiện vụ việc được điều tra, làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *