Cướp tiền học sinh lớp 6, 4 đối tượng lĩnh 16 năm tù

Ngày 2.12, TAND huyện Bình Tân (Vĩnh Long) tuyên phạt 4 đối tượng 16 năm tù về tội cướp tài sản.

Cụ thể, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Hải (19 tuổi) 5 năm tù; Nguyễn Minh Khang và Trần Thành Dinh (cùng 15 tuổi) mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Hữu Nhân (17 tuổi) 4 năm tù cùng về tội cướp tài sản.
Theo cáo trạng, các bị cáo trên là bạn bè với nhau. Để có tiền tiêu, Hải rủ Khang, Dinh, Nhân cùng nhau chặn đường đe dọa mấy em học sinh nhỏ để lấy tiền, tất cả đồng ý. Biết được em P.N.P.L – học sinh lớp 6 có nhiều tiền nên từ tháng 3.2021 đến ngày 20.4.2021, các bị cáo chặn đường dùng vũ lực và vũ khí cướp tiền. Cáo trạng cáo buộc các bị cáo đã lấy tiền của bị hại 6 lần là 14 triệu đồng.
Trong các bị cáo, Hải là người cầm đầu, Hải nghĩ ra việc cướp rồi rủ các bị can Dinh, Khang, Nhân cùng nhau thực hiện. Các bị can đã đe dọa bị hại và việc cướp hoàn thành 4 lần. Riêng 2 lần còn lại bị can Hải không tham gia, thì bị can Khang lại là người giữ vai trò chính, rủ và cùng bị can Dinh, Nhân thực hiện hoàn thành 2 lần phạm tội.
Trong quá trình xét xử, bị cáo Hải, Khang và Dinh đã xin lỗi bị hại, thể hiện ăn năn hối lỗi và mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để các bị cáo làm lại cuộc đời. Riêng bị cáo Nhân vẫn kêu oan, khẳng định không cướp tài sản.

 

Về phía đại diện VKSND huyện Bình Tân (Vĩnh Long) cho rằng, quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, các bị cáo Khang, Dinh, Hải đều thừa nhận hành vi phạm tội và thừa nhận có Nhân tham gia, phía bị hại cũng khai có bị Nhân lấy tiền là phù hợp với hiện trường và vật chứng thu giữ. Nhân cho rằng không cướp tài sản là không đúng với sự thật vụ án, chứng tỏ bị cáo chưa thành khẩn khai báo.
TAND huyện Bình Tân cho rằng, Khang, Dinh có nhân thân tốt, chưa tiền án tiền sự, thành khẩn khai báo và chưa thành niên nên xem xét cho các bị cáo hưởng các tình tiết giảm nhẹ theo quy định. Còn Nhân tuy không nhận tội nhưng cũng thuộc đối tượng chưa thành niên nên cho bị cáo mức hình phạt thấp nhất dưới khung hình phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *