YouTuber Đậu Diệp khẳng định sẽ “đi đến cùng” trong sự việc ồn ào liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Vào ngày 25/11, bà Nguyễn Phương Hằng đã có buổi làm việc tại Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để tố giác bà Đậu Ngọc Diệp. Bà Hằng cho rằng nữ YouTuber này đã vu khống, nhục mạ bà thông qua các video clip được đăng tải.
Cụ thể, bà Diệp đã từng phát ngôn “thế nào cũng xảy ra sự cố ở Đại Nam, bởi vì bình oxy không đạt tiêu chuẩn…”.
Trước đó, trên trang cá nhân, bà Phương Hằng đã đăng tải bài viết có nội dung: “Kẻ đánh phá nhà máy oxy và kêu gọi bạo động đây quý vị” kèm theo giấy mời của Công an TP. Biên Hòa.
Để tìm hiểu sự việc, chúng tôi đã liên hệ với bà Đậu Ngọc Diệp (chủ kênh YouTube Diệp Đậu). Tính đến thời điểm hiện tại, bà đã có 2 lần lên cơ quan công an để hỗ trợ điều tra.

“Người nhà can ngăn, khuyên tôi đừng dính vào drama”

Trao đổi với PV, bà Ngọc Diệp cho biết mình là một người “mù công nghệ”. Bởi lẽ, bà không thông thạo sử dụng các thiết bị điện tử, xây dựng các trang, kênh mạng xã hội…
“Mọi người nói tôi là YouTuber, nhưng thực ra tôi chỉ mới có kênh YouTube được khoảng 10 ngày nay thôi. Trước đó, tôi thường livestream chia sẻ quan điểm của mình trên trang cá nhân. Một số người thấy cắt ghép và tung nó lên các trang mạng xã hội. 
Từ khi được nhiều người biết đến, trang cá nhân của tôi thường xuyên bị đánh sập. Ban đầu N.D, sau đó đến C.D rồi Đ.D… Đến mức, tôi phải mượn trang cá nhân của một bạn tên L.Đ để livestream”, bà Diệp nói.
Về phát ngôn liên quan đến nhà máy oxy của bà Nguyễn Phương Hằng, bà Diệp cho biết bà đã trình bày toàn bộ sự việc, viết biên bản và cung cấp tài liệu tại cơ quan công an. Tính đến nay, bà đã có 2 lần làm việc với cơ quan chức năng và đang đợi kết quả điều tra.
Bà cho biết: “Lần đầu tiên nhận thư mời triệu tập làm việc vì đơn kiện của bà Phương Hằng, tôi cảm thấy bất mãn. Nhưng, tôi vẫn đi đến cơ quan công an một cách nhanh chóng và không hề nao núng.
Vì sao vừa qua tôi lại phát ngôn như thế? Thứ nhất, tôi có nói là nếu muốn chứng minh chất lượng oxy của Đại Nam, cần phải có giấy chứng nhận ISO kiểm tra chất lượng. Thứ hai là giấy Sở Y tế đồng ý mở nhà máy sản xuất khí oxy. 

YouTuber Đậu Diệp bị bà Phương Hằng kiện: Gia đình can ngăn tôi đừng dính vào drama - Ảnh 1.
Bà Phương Hằng tại trụ sở công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai)

Tôi chia sẻ đứng trên góc độ quan điểm cá nhân. Trước đó, bà Phương Hằng cũng đã từng nhiều lần phát ngôn về nhà máy của mình. Khi trình bày với cơ quan công an, tôi đã đưa ra các link báo để họ nắm rõ”.
Từ khi trực tiếp bày tỏ quan điểm của mình trên mạng xã hội, bà Diệp đã nhận hơn 2000 cuộc gọi. “Họ đòi giết tôi, chửi bới, thóa mạ… tôi lẫn gia đình. Đến mức, tôi phải khóa luôn cái sim điện thoại đó để không bị quấy nhiễu nữa.
Tôi năm nay đã hơn 60 tuổi rồi nên khá “mù mờ” công nghệ. Mỗi tối, mình tôi “đánh vật” với cái điện thoại để tìm cách livestream, tạo kênh YouTube… 
Tôi chỉ học đến hết lớp 2. Tuy nhiên, gia đình tôi ai cũng được ăn học đàng hoàng, tử tế… Tôi tự hào về họ, về sự hy sinh của mình để các anh chị được đến lớp. Khi biết tôi dính vào drama này, họ cũng hết lời can ngăn. Tuy nhiên, tính tôi từ nhỏ rất ngay thẳng, thích đấu tranh, nói là làm và sẽ theo đến cùng”.

Chuẩn bị làm đơn khởi kiện

Cũng theo bà Diệp, bà đã bị thóa mạ là “ngủ với người khác”, tung hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội. “Chồng tôi mất năm tôi 25 tuổi, tôi ở vậy nuôi con. Bức ảnh bị tung lên mạng xã hội là khi tôi đang gối ôm. Mà giả sử, tôi có bạn trai thì có gì sai? Tôi có làm gì trái luật không?”, bà nói.
Trong câu chuyện liên quan đến tiền từ thiện của các nghệ sĩ, bà Diệp cho rằng “họ làm sai thì họ sẽ biết cách sửa”.
“Tôi tin vào pháp luật Việt Nam. Nếu bạn cảm thấy ai vi phạm pháp luật, bạn có quyền kiện tụng, đưa họ ra tòa, làm rõ đúng sai dưới góc độ pháp lý. Vì sao người ta phải livestream chửi bới nhau hàng ngày trên mạng xã hội? 
Ban đầu, tôi nghĩ như thế nên mới làm video phản bác lại. Nói thật, tôi chưa bao giờ cảm thấy mình cô đơn trong hành trình này. Sắp tới đây, tôi sẽ làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng tới công an tỉnh Bình Dương vì đã vu khống tôi”, bà Diệp nói.
Theo bà Diệp, những người nói bà là thành phần “kích động” phải đưa ra được bằng chứng, từ lời nói đến hành động.
Nữ YouTuber chia sẻ: “Tôi quyết nói ra những gì mình nghĩ vì tôi yêu công lý. Cho dù sắp tới, tôi phải đi từ Bình Dương cho đến Hà Nội, tôi vẫn sẽ đi. Tôi không sợ bất kì điều gì”.
Hiện tại, sự việc của bà Nguyễn Phương Hằng và bà Đậu Ngọc Diệp vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *