Yêu cầu xã trả lại số tiền 200.000 đồng thu mỗi hộ dân để mua kit test nhanh Covid-19

Ngày 2-12, UBND TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa yêu cầu xã Hải Dương (TP Huế) trả lại số tiền 200.000 đồng/hộ dân đã thu để mua kit test nhanh Covid-19 .
Số tiền trên được chính quyền xã Hải Dương triển khai thu nếu gia đình nào có nhầu mua kit test nhanh Covid-19 mua kit test nhanh, được triển khai xuống từng thôn. Ông Lê Xuân Hướng, Chủ tịch UBND xã Hải Dương, nói rằng mỗi hộ gia đình chỉ được hỗ trợ một phần kinh phí kit test là khoảng 40.000 đồng, do ngân sách không đủ nên xã đưa kế hoạch về các thôn thu trên tinh thần người dân đóng góp để xã mua hộ.
Xã muốn xét nghiệm Covid-19 nhanh chóng nên thu tiền mua kit giúp người dân, bởi bây giờ đi mua lẻ nhiều nơi không bán. Ngoài ra nếu người dân nào không đồng ý thì có thể không nộp mà tự mua kit về test 3 lần trong mỗi tuần.
Ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP Huế, nói rằng xã nên vận động người dân tự mua kit về test. Nếu người dân không biết chỗ mua thì có thể mua giúp nhưng cần sự đồng thuận và thống nhất của 100% người dân đồng ý mua về giá chứ không thể thu “cào bằng” 200.000 đồng/hộ.

Yêu cầu xã trả lại số tiền 200.000 đồng thu mỗi hộ dân để mua kit test nhanh Covid-19 - Ảnh 1.

Kế hoạch tuần cao điểm tầm soát Covid-19 của TP Huế

Từ đầu tháng 11 đến nay tại TP Huế dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhiều khu vực trở thành “ổ dịch”. Vì vậy, TP Huế đang triển khai tuần cao điểm tầm soát Covid-19 kéo dài từ 29-11 đến 5-12 với kế hoạch 100% hộ gia đình được test nhanh; chính quyền TP Huế kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp… tự mua kit test để triển khai test cho cán bộ, nhân viên của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *