Vụ giết người, đổ bê tông giấu xác: 3 bị cáo từ chối luật sư chỉ định

Sáng nay, 1-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ giết người, đổ bêtông 2 thi thể rúng động dư luận xảy ra tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương hồi tháng 5-2019, do có kháng cáo kêu oan của 3/4 bị cáo trong vụ án.
Trước đó, xét xử sơ thẩm vào tháng 7-2020, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên tử hình Phạm Thị Thiên Hà về tội giết người.
Các bị cáo cùng tham gia với Hà gồm Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) bị tuyên phạt 22 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) bị phạt 19 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm, Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang) bị phạt 13 năm tù về tội giết người và không tố giác tội phạm.
Đáng chú ý, hầu hết các bị báo đều có trình độ đại học, thạc sĩ. Riêng Hà từng du học ở Nhật.
Sau bản án sơ thẩm, cả ba người gồm Hà, Huyên và Hoa kháng cáo kêu oan.

Vụ giết người, đổ bê tông giấu xác: 3 bị cáo từ chối luật sư chỉ định - ảnh 2
Bị cáo Hà xin hoãn phiên tòa vì sức khỏe không đảm bảo. Ảnh: MINH TÂM

Tại phiên tòa phúc thẩm, cả ba bị cáo đều từ chối luật sư chỉ định. Bị cáo Hà cho biết gia đình có mời luật sư riêng nên Hà từ chối luật sư chỉ định. Đồng thời bị cáo xin hoãn phiên tòa vì sức khỏe không ổn định.
HĐXX đang hội ý…
Theo nội dung vụ án, nhóm các phụ nữ trên và cả hai nạn nhân nam cùng luyện tập một tín ngưỡng lạ do Hà làm trưởng nhóm.
Trong quá trình luyện tập, nhóm của Hà không luyện tập theo mà tự sưu tầm và nghĩ ra nhiều “phương pháp” mới như “tịnh cốc” (người tu luyện nhịn ăn, nhịn uống trong thời gian 14 ngày), cắt đứt liên lạc với người thân…
Nhóm này thường xuyên di chuyển, lựa chọn các địa điểm ít tập trung đông người, dùng bạt che (nếu là thuê nhà riêng) để tránh sự chú ý của cộng đồng.
Nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) bị sát hại đầu tiên và thi thể bị phủ keo trong thùng nhựa.
Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TP.HCM) là nạn nhân bị sát hại thứ hai và thi thể bị đổ bêtông. Bản án xác định sau khi Linh đã chết thì nhóm chuyển thi thể về ngôi nhà thuê tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *