Người nghi nhiễm COVID-19 bị BVĐK Bảo Sơn cách ly suốt đêm trên xe cấp cứu

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Bảo Sơn – Hà Nội đã cách ly bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 trên xe cứu thương suốt 16 tiếng đồng hồ. Bệnh nhân phải chịu cảnh giá rét suốt đêm 28.11 và chịu nóng bức ngột ngạt từ sáng đến chiều ngày 29.11 mới được đưa lên phòng cách ly.

Tối 28.11, chị P.T.T.A. (SN 1999, trú tại Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) có dấu hiệu cảm cúm đã đến khám tại BVĐK Bảo Sơn.
“Sau khi tôi có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19, bệnh viện đã cách ly tôi trên xe cấp cứu cả đêm qua, đến chiều hôm nay (29.11), khi có phản ánh thì bệnh viện mới cử người đưa tôi lên phòng cách ly”- chị T.A nói với phóng viên Lao Động.
Người nhà của chị T.A đã tăng tải bài viết lên mạng xã hội, vô cùng bức xúc khi người nhà của mình phải nằm trong xe cứu thương hơn 16 tiếng để chờ kết quả test RT-PCR xác định lại.
Nội dung bài viết nêu: “Đêm qua, người nhà tôi đến Bệnh viện Bảo Sơn (52 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) xét nghiệm COVID-19. Vì nghi nhiễm nên bệnh viện làm xét nghiệm PCR và cho biết chiều tối nay (29.11- PV) mới có kết quả.
Điều đáng nói là bệnh viện giữ bệnh nhân lại, không cho về (cháu đang nuôi con nhỏ), nhưng lại bắt ra cổng chờ vì bệnh viện không có phòng cách ly theo quy định của Bộ Y tế.
Đêm khuya, gió lạnh, cháu phải lang thang ngoài cổng nên tôi gọi điện đến bệnh viện, hỏi để thế nếu cháu chuyển bệnh, bị sao thì ai chịu trách nhiệm? Sau đó, cháu mới được bệnh viện cho vào trú tạm trong xe ôtô.
Cháu phải ở trên xe ôtô từ đêm qua để chờ đến tối nay và không được ra ngoài. Hiện nay trời đang rất nắng, cháu bị ho nhiều và rất mệt, nhưng vẫn phải nằm trên cái ôtô rất nhỏ và bí giữa trời nắng. Cháu cho biết rất khó chịu vì vốn đã mệt sẵn nên mới đi khám bệnh”.
Trao đổi thêm với Lao Động, chị P.T.T.A. cho biết nội dung được đăng tải lên mạng xã hội từ người nhà chị là hoàn toàn đúng sự thật.
“Mãi lúc sau, nhân viên bệnh viện mới bảo cho tôi vào xe cứu thương chờ. Lúc đầu bệnh viện có nói là sẽ xét nghiệm PCR ngay trong đêm 28.11, nhưng không hiểu lý do gì đến tận sáng 29.11, tôi mới được test PCR” – T.A. nói.
Theo chị T.A, suốt cả đêm ở trong xe cấp cứu, sương xuống nhiều nên chị rất lạnh, chỉ biết thu người lại, mặc nhiều áo và ngồi chờ đợi. Chờ mãi đến sáng vẫn chưa được ra khỏi xe cấp cứu. Ban ngày nắng nóng, mặt trời chiếu vào xe rất nóng bức, ngột ngạt, chị A cho biết chị rất lo ngại nếu mở cửa kính xe ra thì sẽ có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho người khác nếu chị mắc bệnh.
Được biết, đến chiều 29.11, bệnh viện mới mới chuyển ca nghi nhiễm trên lên phòng riêng để cách ly.
Phóng viên đã liên lạc với BVĐK Bảo Sơn về vụ việc. Tối 29.11, thông tin từ Bệnh viện Bảo Sơn xác nhận đã cách ly người nghi nhiễm COVID-19 trên xe cấp cứu, hiện lãnh đạo bệnh viện đã nắm được phản ánh của người bệnh trong vụ việc trên. Tuy nhiên, bệnh viện cho biết sẽ cung cấp thông tin sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.