Nga thử tên lửa siêu thanh Zircon xóa sổ mục tiêu cách 400 km

Tên lửa siêu thanh Tsirkon (Zircon) đã được thử nghiệm thành công từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov, bắn hạ mục tiêu ở khoảng cách hơn 400 km.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ phóng tên lửa lần này được xem là một phần của giai đoạn cuối cùng của các cuộc thử nghiệm vũ khí tên lửa siêu thanh mà nước này thực hiện.
“Vụ phóng thử tên lửa được tiến hành từ Biển Trắng. Tên lửa bắn hạ mục tiêu ở khoảng cách trên 400 km. Tên lửa siêu thanh đã tuân thủ các thông số được chỉ định trong quá trình thử nghiệm. Vụ phóng thử từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov đã thành công và mục tiêu đã bị xóa sổ”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.
Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, Hạm đội Phương Bắc đã điều động các tàu nổi và máy bay hải quân để phục vụ cho vụ phóng thử tên lửa siêu thanh.
“Cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh nhằm vào mục tiêu trên biển cũng đã được thủy thủ đoàn của tàu khu trục nhỏ thực hiện thành công cách đây hai tuần”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
TASS dẫn nguồn tin cho biết, Hiệp hội chế tạo máy công nghiệp và quân sự của Nga (MIC NPO Mashinostroyenia) đóng tại thị trấn Reutovo thuộc Vùng Moskva đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa hành trình siêu thanh Zircon cho hải quân Nga.
Hôm 4/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này vừa phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk. Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo phóng thành công tên lửa từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov trên Biển Trắng hồi tháng 7. Trong vụ thử nghiệm này, tên lửa nhắm trúng mục tiêu cách xa hơn 320km.
Năm 2018, ông Putin công bố một loạt vũ khí siêu thanh có thể tấn công hầu hết mọi điểm trên thế giới và có thể ‘né’ lá chắn tên lửa do Mỹ chế tạo. Ông Putin ca ngợi khả năng của tên lửa hành trình Zircon khi có thể đạt tới tốc độ Mach 9, (gấp 9 lần vận tốc âm thanh), vượt qua khả năng của hệ thống tên lửa truyền thống.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *