Share

Hai máy bay va nhau gãy đầu mút cánh tại sân bay Nội Bài

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Đinh Việt Thắng xác nhận có xảy ra vụ 2 máy bay của Vietjet va nhau tại sân bay Nội Bài lúc hơn 18h tối 27-11.

Theo ông Thắng, vụ va chạm xảy ra khi một máy bay Airbus A321 Neo thực hiện chuyến bay của Vietjet từ Đà Lạt đến Hà Nội lăn vào sân đỗ sau khi hạ cánh.

Hai máy bay va nhau gãy đầu mút cánh tại sân bay Nội Bài - Ảnh 2.

Đầu mút cánh máy bay bị gãy sau va chạm – Nguồn: Facebook Diễn đàn hàng không

Trong quá trình tổ lái tự lăn chiếc máy bay này về sân đỗ, đầu mút cánh của chiếc máy bay va vào đầu mút cánh của một chiếc Airbus cũng của Vietjet đang đỗ khiến một máy bay bị gãy đầu mút cánh.

Vụ va chạm không xảy ra thương vong. Toàn bộ hành khách và tổ bay trên chuyến bay từ Đà Lạt đến Hà Nội đều an toàn, rời máy bay sau sự cố.

Theo cục trưởng Đinh Việt Thắng, ngay sau khi xảy ra vụ va chạm, Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan đã lập biên bản, tiến hành điều tra vụ việc.

Tổ bay và các nhân viên liên quan cũng bị đình chỉ để phục vụ điều tra.

Hai máy bay va nhau gãy đầu mút cánh tại sân bay Nội Bài - Ảnh 3.

Phần đầu mút cánh máy bay bị gãy – Nguồn: Facebook Diễn đàn hàng không

Trước đó, ngày 2-11-2021, tại sân bay Nội Bài cũng xảy ra vụ máy bay Airbus A321 Neo của Bamboo Airways đang được xe đẩy từ vị trí ra đường lăn thực hiện chuyến bay QH1621 đi Phú Quốc thì va chạm cánh lái độ cao với vỏ phía trên của buồng lái máy bay Airbus A321 khác cũng của Bamboo Airways.

Cục Hàng không đã điều tra vụ việc trên nhưng đến nay chưa có kết luận nguyên nhân.

Lúc 22h45 tối 27-11, thông tin với Tuổi Trẻ Online, đại diện Vietjet cho biết vụ hai máy bay của hãng này va nhau tại sân bay Nội Bài khi chiếc Airbus A321 Neo mang số đăng ký VN-A544 từ Đà Lạt hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 18h09.

Trong quá trình lăn vào sân đỗ, máy bay VN-A544 đã va chạm với đầu mút cánh máy bay Airbus A321 Neo mang số hiệu VN-A636 cũng của Vietjet đang đỗ.

Vụ va chạm không gây ảnh hưởng về người. Tất cả 120 hành khách và 7 thành viên tổ bay trên chuyến bay từ Đà Lạt đến Hà Nội đều an toàn.

Sau vụ va chạm, cả hai chiếc Airbus A321 Neo đều tạm dừng khai thác để đánh giá tình trạng kỹ thuật và phục vụ quá trình điều tra của nhà chức trách hàng không.

Hãng hàng không đã tạm thời đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác máy bay để xử lý theo quy định.

You may also like...