VFF không ngại ngùng giao chỉ tiêu vô địch AFF Cup cho thầy trò ông Park

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng đã đại diện lãnh đạo VFF đã đến thăm, động viên tinh thần và giao nhiệm vụ cho đội tuyển Việt Nam đang tập huấn tại Bà Rịa Vũng Tàu.
Thầy trò Park Hang-seo miệt mài trên sân tập để hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 với tư cách đương kim vô địch.
Có ít nhất ba đội bóng Đông Nam Á đều ngắm nghía đến ngai vua AFF Cup gồm tuyển Thái Lan của tân HLV Polking, thầy trò Yoshida của chủ nhà Singapore, hay nhà cầm quân Tan Cheng Hoe chọn cái đích vào chung kết cho đội Malaysia.
Trong buổi gặp gỡ với toàn đội tuyển Việt Nam, thay mặt Chủ tịch Lê Khánh Hải và Thường trực Ban chấp hành VFF, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng chúc toàn đội chân cứng đá mềm, phấn đấu hoàn thành mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch tại AFF Cup 2020.
Ông Cao Văn Chóng đã chuyển lời hỏi thăm và biểu dương, khích lệ từ các lãnh đạo VFF đối với tinh thần nỗ lực của đội tuyển trong suốt thời gian vừa qua. Mặc dù vừa trải qua hành trình căng thẳng tại vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 và chỉ có ít ngày nghỉ ngơi, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo đã sớm bắt nhịp trở lại để hướng tới mục tiêu mới.
Đây là sự cố gắng rất lớn và cũng thể hiện khát vọng cống hiến, tinh thần trách nhiệm cao của toàn đội. Hiện ông Park có đến 34 tuyển thủ chăm chỉ tập luyện để tìm chỗ đứng chơi giải Đông Nam Á. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Ban tổ chức Singapore đồng ý cho các đội tuyển đăng ký danh sách 30 cầu thủ, thay vì chỉ 23 như thông lệ.
Thay mặt lãnh đạo VFF, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng yêu cầu các thành viên đội tuyển tiếp tục tập trung tối đa trong công việc, qua đó hoàn thành đợt tập huấn tại Bà Rịa Vũng Tàu với kết quả tốt nhất. Ông Chóng nhấn mạnh: “Trong bối cảnh ảnh hưởng bởi COVID-19, nước chủ nhà Singapore đã phải đưa ra nhiều quy định khắt khe nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi sự an toàn và sức khỏe của mọi người là điều luôn được ưu tiên hơn hết.

VFF không ngại ngùng giao chỉ tiêu vô địch AFF Cup cho thầy trò ông Park - ảnh 3
Hoàng Đức và Công Phượng mỏi cơ sau loạt trận vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng sẽ trở lại phong độ tốt ở AFF Cup. Ảnh: AN.

Vì vậy, bên cạnh việc tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất dành cho đội tuyển, lãnh đạo VFF cũng đề nghị toàn đội tiếp tục cố gắng hơn nữa, làm sao vừa tập luyện và thi đấu đạt kết quả tốt vừa tuân thủ các quy định, khuyến cáo của nước sở tại cũng như của Ban tổ chức giải về phòng chống dịch, đầu tiên là để bảo vệ cho bản thân và tiếp đó là đóng góp vào thành công chung của AFF Cup 2020”.
Theo kế hoạch, ĐTQG Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore vào ngày 1-12. Các vấn đề liên quan đến công tác hậu cần đều đã được VFF chỉ đạo các bộ phận liên quan triển khai thực hiện nhằm đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho thầy trò HLV Park Hang-seo.
Về tình hình đội tuyển, hai tuyển thủ Công Phượng và Hoàng Đức bị mỏi cơ phải tập riêng với bác sĩ Choi Ju Young nhưng sẽ nhanh chóng hồi phục. Đội tuyển Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup đối đầu với các đội Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia. Nhánh còn lại là Thái Lan, Philippines, Myanmar, Đông Timor và chủ nhà Singapore. Giải khai mạc ngày 5-12-2021 và kết thúc ngày 1-1-2022.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *