‘Rồng biển’ xuất hiện ở Việt Nam, Lời kể từ các nhân chứng?

Hải quân Pháp nhiều lần bắt gặp “Rồng biển” ở Vịnh Hạ Long
Trong khoảng thời gian từ khoảng cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, liên tục có những nhân chứng trong và ngoài nước công khai tuyên bố đã nhìn thấy ‘rồng biển’ ngoài khơi Vịnh Hạ Long. Thậm chí truyền thông nước ngoài cũng từng đưa tin về sự việc này.

Theo tài liệu của Hải quân Pháp ghi chép, trường hợp đầu tiên là vào thời chiến tranh Việt Nam giai đoạn tháng 7/1897, đại uý Lagresille là chỉ huy pháo thuyền Avalanche cùng các thủy thủ khi ở địa phận Vịnh Hạ Long đã vô tình bắt gặp 2 con vật có hình thù to lớn kỳ lạ.
Thân hình chúng trông như rắn, di chuyển uốn lượn dưới mặt nước, dài khoảng 20m, thân to đến 2-3m. Vì sợ hãi nên các thủy thủ trên tàu đã bắn đại bác về chúng khiến chúng lặn sâu xuống biển.
Trong hải trình sau đó vào ngày 15/2/1898, cũng trên con tàu này đại úy Lagresille và thủy thủ đoàn lại bắt gặp 2 con thủy quái giống như con trước đây. Lần này đoàn thủy thủ không còn hoảng sợ như lần trước mà thay vào đó là sự tò mò. Đại úy Lagresille ra lệnh cho tàu đuổi theo tiếp cận 2 con thủy quái, tuy nhiên 2 con vật khi thấy động liền bơi đi, tàu Avalanche liên tục đuổi theo suốt 35 giờ đồng hồ.
Lúc khoảng cách với đôi quái vật chỉ còn khoảng 200m, đại úy Lagresille nhìn thấy rất rõ những con vật này, ông mô tả rằng đầu chúng giống đầu hải cẩu nhưng kích thước thì to gấp đôi. Nhưng chúng dường như biết được ý định của họ nên liền quay sang bơi về hướng biển sâu
Truyền thông nước ngoài từng nhiều lần đưa tin về “rồng biển” ở Việt Nam Tháng 3/2010, tạp chí Forteantimes đưa tin một người ngoại quốc có biệt danh Steve 0606 khi du dịch ở vùng biển Vịnh Hạ Long, trong lúc anh ngồi trên mui tàu ngắm cảnh thì đột nhiên trông thấy một con vật kỳ lạ nhô lên khỏi mặt nước, cách thuyền 3m.
Con thủy quái này có bề rộng lưng khoảng 1,5 – 3m, thân không có vảy, màu xanh nâu, đuôi hình tròn dài khoảng 2 – 2,4m. Con vật bơi ở độ sâu chưa đến 1m, anh nhận thấy nó có chiều dài từ 5 – 6m nhưng không nhìn rõ đầu, lối bơi của nó có phần tương tự loài cá nược. Sau khi kể lại cảnh tượng nhìn thấy cho thủy thủ đoàn, anh được biết đó là một loại thủy quái mà người dân ở đây hay gọi là “rồng biển.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.