Share

Tàu khu trục mang tên lửa của Mỹ tiến vào Biển Đen

Quân đội Nga đang theo dõi chặt chẽ sau khi một tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Mỹ tiến vào Biển Đen, thực hiện tuần tra cùng với các đồng minh NATO.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/11 cho biết, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Arleigh Burke của Mỹ hôm qua đã đi vào khu vực Biển Đen.
Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ xác nhận, tàu USS Arleigh Burke đi vào khu vực này để thực hiện tuần tra định kỳ. “Tại Biển Đen, con tàu sẽ phối hợp với các đồng minh NATO và đối tác trong khu vực để đảm bảo an ninh và ổn định ở vùng biển quốc tế quan trọng này”, thông cáo cho hay.
Động thái trên diễn ra chỉ một ngày sau khi Nga thông báo đã tổ chức các cuộc diễn tập quân sự với sự tham gia của các máy bay, tàu chiến. Các cuộc diễn tập này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực leo thang. Ukraine và các đồng minh NATO cũng đang tiến hành các cuộc tập trận trong những tuần gần đây.
Mối quan hệ giữa Nga và phương Tây có chiều hướng leo thang căng thẳng từ năm 2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Ukraine đã nhiều lần vận động để được kết nạp thành viên NATO. Moscow đã phản ứng gay gắt với kế hoạch này và cáo buộc Ukraine, NATO gây bất ổn và đe dọa đến an ninh của Nga.

Theo Reuters

 

You may also like...