Ông Trump đón vị khách đặc biệt ở dinh thự Mar-a-Lago

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23.11 tuyên bố ông vừa gặp một vị khách đặc biệt tại dinh thự Mar-a-Lago, nơi ông ở lại kể từ khi rời Nhà Trắng vào tháng 1.2021.

Theo CNN, ông Trump đón tiếp và chụp ảnh cùng thanh niên Kyle Rittenhouse, người đang là tâm điểm chú ý ở Mỹ, sau khi được tòa tuyên trắng án vào tuần trước.
Rittenhouse, 18 tuổi, từng cầm súng trường bắn chết hai người biểu tình trong cuộc bạo loạn xảy ra ở thành phố Kenosha, bang Wisconsin vào tháng 8.2020. Đám đông người biểu tình quá khích khi đó tràn ra đường đập phá, cướp bóc các cửa hàng.
Các nhân chứng cho biết Joseph Rosenbaum, 36 tuổi, một trong hai người bị bắn chết, rất “hung hãn”, thách thức Rittenhouse bắn mình và dọa giết thanh niên này. Một nhiếp ảnh gia cho biết Rosenbaum đã cố gắng lấy súng của Rittenhouse trước khi bị bắn chết. Khám nghiệm tử thi cho thấy, vết thương của Rosenbaum là do bàn tay của người đàn ông này khi đó đang nắm vào nòng súng của Rittenhouse.
“Cậu ấy gọi cho tôi. Cậu ấy muốn biết có thể ghé thăm được không, để gửi lời chào, vì cậu ấy rất hâm mộ tôi”, ông Trump nói trong cuộc trả lời phỏng vấn trên đài Fox News vào tối ngày 23.11.

Ông Trump đón vị khách đặc biệt ở dinh thự Mar-a-Lago - 2

Rittenhouse bật khóc khi được tòa tuyên trắng án.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump nói Rittenhouse vừa mới rời đi không lâu. Ông Trump cũng chia sẻ bức ảnh chụp cùng Rittenhouse ở dinh thự Mar-a-Lago.
“Cậu ấy đến cùng mẹ. Thanh niên trẻ tuyệt vời. Tôi nghĩ các công tố viên đã sai lầm. Cậu ấy không đáng phải trải qua phiên tòa đó”, ông Trump nói.
Tuyên bố của ông Trump tương tự với quan điểm mà ông từng đưa ra khi còn nắm quyền ở Nhà Trắng.
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ “sự tức giận và lo ngại”, khi Rittenhouse được trắng án. Nhưng ông Biden khẳng định tôn trọng quyết định của tòa.
“Phán quyết có thể khiến nhiều người Mỹ cảm thấy tức giận và lo ngại, bao gồm cả tôi. Nhưng đó là phán quyết cuối cùng”, ông Biden nói.
Vụ án Rittenhouse thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận Mỹ, diễn ra trong bối cảnh môi trường chính trị Mỹ vốn đã căng thẳng trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 và thậm chí là cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.