Tổng thống Biden muốn tranh cử tiếp ở tuổi 82

Bà Jen Psaki, người phát ngôn của Nhà Trắng, cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden, người cao tuổi nhất đắc cử tổng thống Mỹ, có ý định sẽ ra tranh cử lần nữa năm 2024.
Theo Hãng tin Reuters, thông tin được bà Psaki xác nhận với các nhà báo trong ngày 22-11.
Tuần qua, ngày 19-11, Tổng thống Joe Biden, 79 tuổi, được bác sĩ khám sức khỏe. Ông được nội soi đại tràng được cắt bỏ một khối u lành tính.
Bác sĩ Kevin O’Connor – bác sĩ của tổng thống Biden, kết luận: “Tổng thống Biden vẫn khỏe mạnh, hoạt bát, đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của tổng thống, bao gồm những nhiệm vụ trong tư cách người đứng đầu nhánh hành pháp, nguyên thủ quốc gia và tổng tư lệnh”.
Trong lần khám sức khỏe gần nhất của ông Biden (công bố vào tháng 12-2019, tức trước chiến dịch tranh cử tổng thống), bác sĩ O’Connor cũng xác nhận ông Biden “khỏe mạnh, hoạt bát, đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của tổng thống”.
Các khảo sát gần đây cho thấy tỉ lệ ủng hộ đối với các việc ông Biden làm trong vai trò tổng thống Mỹ, giảm sút trong những tháng gần đây. Theo khảo sát công bố ngày 7-11 của báo USA Today, mức độ ủng hộ của người Mỹ đối với Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống dưới 38%.
Cụ thể, chỉ 37,8% số người tham gia ủng hộ những việc ông Biden đã làm, 59% cho rằng Tổng thống chưa làm tốt công việc của mình. Có 64% số người Mỹ, gồm cả 28% số người theo đảng Dân chủ, cũng nói họ không muốn ông Joe Biden tái tranh cử.
Cuộc khảo sát được tiến hành trước khi đảng Dân chủ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỉ USD tại Quốc hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *