Điều Tra, làm rõ cáo buộc của bà Nguyễn Phương Hằng với hai bệnh viện tại TPHCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM bị bà Nguyễn Phương Hằng cáo buộc đã “nhập nhằng” khi sử dụng “Quỹ Trái tim Hằng Hữu” của vợ chồng bà.
Cụ thể, trong nội dung livestream ngày 21.11, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, năm 2014 vợ chồng bà đã lập ra ” Quỹ Trái tim Hằng Hữu” để giúp đỡ cho trẻ em nghèo và làm những công việc thiện nguyện khác.
Lần đầu tiên quỹ được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, bà Hằng đã bỏ tiền mua máy thở, dụng cụ y tế để giúp số trẻ em được mổ tim liên tục, kể cả sửa chữa lại bệnh viện. Đến khi bệnh viện khánh thành khu mới lại mang tất cả dụng cụ mà bà Hằng mua sang làm dịch vụ, có ca mổ tim lên đến 400-500 triệu đồng.
Do đó, bà Nguyễn Phương Hằng không tiếp tục tài trợ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, chuyển qua hợp tác với Bệnh viện Nhi đồng 1.
Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng “không rõ ràng tiền bạc, gần như hồ sơ giống nhau hết”…
Những cáo buộc của bà Nguyễn Phương Hằng cần phải được xác minh, làm rõ. Bởi lẽ, “Quỹ Trái tim Hằng Hữu” của bà Nguyễn Phương Hằng có uy tín trong xã hội, tham gia giúp đỡ nhiều trường hợp trẻ em nghèo.
Vậy thì, Quỹ đã triển khai thực hiện như thế nào, phối hợp với các bệnh viện cụ thể những việc gì, đã giúp mổ tim cho bao nhiêu trẻ em, chi bao nhiêu tiền của Quỹ.
Cái lý lẽ thứ hai bắt buộc cần làm rõ vụ cáo buộc này, đó chính là ảnh hưởng tới uy tín của hai bệnh viện lớn tại TPHCM.
Hai bệnh viện này có nhập nhằng trong việc phối hợp mổ tim cho trẻ em, có trục lợi từ nguồn tiền của “Quỹ Trái tim Hằng Hữu” hay không?
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có sử dụng máy móc do vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng tài trợ để đi khai thác dịch vụ hay không?
Đừng cho rằng những lời nói vu vơ trên mạng xã hội nên bệnh viện và cơ quan quản lý, đặc biệt là Sở Y tế TPHCM không quan tâm, không cần xác minh vì không có căn cứ.
Ở đây, lời cáo buộc là từ chính người tài trợ cho chương trình mổ tim, đó là bà Nguyễn Phương Hằng. Đây chính là căn cứ.
Phải làm rõ vụ cáo buộc này và phải có bên chịu trách nhiệm. Hoặc là bệnh viện có sai phạm trong việc sử dụng nguồn tài trợ, hoặc bà Nguyễn Phương Hằng cáo buộc không đúng sự thật.
Đọc bài gốc tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.