Share

Phạt khẩn cấp bà Nguyễn Phương Hằng vì tập trung gần 1000 người, livestream nói báo chí chung với phản động

(PLO)- Trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng chiều 14-11, Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) vẫn tổ chức buổi giao lưu có sự tham gia của gần 1000 người.
Nhân vật chính của buổi giao lưu là vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng, Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân và 3 youtuber.
Đại Nam tập trung gần 1000 người, livestream nói báo chí chung với phản động ​ - ảnh 1Chủ đề buổi giao lưu là “Người thật, việc thật và sự thật”. Cũng như mọi buổi giao lưu khác, nội dung tập trung “bóc phốt”, chửi bới nghệ sĩ, các nhà báo và những người từng lên án việc và Hằng livestream xúc phạm cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong cuộc giao lưu, nhiều lần bà gọi nghệ sĩ, nhà báo bằng “thằng, con”.
Theo ghi nhận của PLO, buổi giao lưu bắt đầu từ 14 giờ cùng ngày, với sự có mặt của hàng trăm youtuber và gần 1000 người dân.
Đại Nam tập trung gần 1000 người, livestream nói báo chí chung với phản động ​ – ảnh 1
Buổi giao lưu của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng và các khách mời được phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội. Ảnh cắt từ clipTheo hình ảnh ghi lại, người dân tập trung rất đông đứng san sát nhau, không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19. Trong khi đó, Bình Dương vẫn là một trong những địa phương có số ca nhiễm cao, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.
Theo quy định về phòng chống dịch của UBND tỉnh Bình Dương thì vẫn chưa cho phép tập trung số lượng người đông như tại buổi giao lưu này.
Đại Nam tập trung gần 1000 người, livestream nói báo chí chung với phản động ​ - ảnh 2
Buổi giao lưu được quay phim và phát trực tiếp trên nhiều kênh ở các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Tiktok và facebook.
Trong suốt gần 5 tiếng đồng hồ, bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) cùng 4 vị khách mời giao lưu với khán giả về các nội dung liên quan đến các nội dung bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo các nghệ sĩ “ăn chặn” từ thiện và một số nội dung tố cáo các cá nhân khác.
Đại Nam tập trung gần 1000 người, livestream nói báo chí chung với phản động ​ – ảnh 2
Hàng ngàn người đến dự không bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong khi dịch đang bùng phát trở lại
Đáng chú ý, tại buổi giao lưu, một khách mời chính thức là Long Ngô giao lưu trên sân khấu, nói rằng lực lượng “đánh phá” Nguyễn Phương Hằng có “Báo chí, truyền thông phản động” và “Báo chí của Cộng sản chung với phản động để đánh chị Nguyễn Phương Hằng…”.Theo ghi nhận, ngay khi bắt đầu buổi giao lưu tại Đại Nam, đã có lực lượng công an có mặt tại đây để đảm bảo an ninh trật tự và nắm tình hình.
Về sự kiện trên, đại diện Công an tỉnh Bình Dương, cho hay: Việc Khu du lịch Đại Nam tổ chức buổi giao lưu có nhiều người tham dự, phía công an đã nắm được.
“Hiện tại, lực lượng công an vẫn đang có lực lượng theo dõi, nắm tình hình về các nội dung trong buổi giao lưu này”- vị đại diện công an nói. Còn về nội dung tại buổi giao lưu, trong đó có vị khách nói báo chí chung với phản động, vị đại diện công an cho biết là “chưa nắm và đang chờ báo cáo lại”.
Đại Nam tập trung gần 1000 người, livestream nói báo chí chung với phản động ​ - ảnh 3
Đại Nam tập trung gần 1000 người, livestream nói báo chí chung với phản động ​ – ảnh 3
Trong clip, công an có mặt ngay từ đầu buổi giao lưu
Trao đổi với PLO, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết đã biết vụ việc và đang phối hợp với công an nắm tình hình. Đơn vị này cũng cho biết đây không phải là buổi họp báo nên không quản lý được.
Còn về việc đang dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng khu du lịch Đại Nam vẫn cho tập trung rất đông người, phía đơn vị này không trả lời.
“Chúng tôi sẽ ghi nhận toàn bộ nội dung trong buổi giao lưu này và báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh vào ngày mai”- đại diện sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết.
Được biết, trước đó trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng thông báo đến mọi người sẽ có buổi giao lưu tại phố đi bộ của Khu du lịch Đại Nam.
PHƯƠNG PHƯƠNG


You may also like...