Ԛuảnɡ N𝗂nһ: Đὶnһ сһἰ Bί tһư, Сһủ tịсһ 𝖴BN𝖣 һuуện ⅼ𝗂ên ԛuаn nɡһ𝗂 án һ𝗂ếр ԁâm nữ сán bộ văn һóа

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh đã thống nhất đình chỉ ng tác đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện uỷ, vì có biểu hiện tiêu cực, vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Sáng 12/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xem xét báo cáo của Ban thường vụ Huyện ủy Cô Tô và đề xuất của UBKT Tỉnh uỷ. Sau khi thảo luận, phân tích, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất chỉ đạo:

Đình chỉ ng tác đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện uỷ, vì có biểu hiện tiêu cực, vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh đình chỉ ng tác Chủ tịch UBND huyện Cô Tô.

Giao UBKT Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Lê Hùng Sơn.

Chỉ đạo tổ chức Đảng các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương điều tra xem xét, sớm có kết luận cụ thể vụ việc và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, một ng dân đã làm đơn gửi ng an và các cấp, tố một Tỉnh ủy viên, lãnh đạo huyện vì có hành vi hãm hiếp.

Theo đơn trình báo, người phụ nữ được tuyển vào làm cán bộ văn hóa tại một cơ quan của huyện, còn chồng làm ng an huyện.

Vào ngày 10/11, người phụ nữ được “triệu tập” đi liên hoan ăn uống, giao lưu tại một đơn vị đóng trên địa bàn và bị ép uống nhiều rượu. Sau đó bị đưa đến một khách sạn đã có phòng hát karaoke bố trí sẵn.

Tại đây, dù đã say và mệt do bị ép uống nhiều rượu nạn nhân cố gắng đòi về nhưng ông Sơn vẫn cố tình lôi vào phòng hãm hiếp. Ngay lập tức người phụ nữ chạy xuống đường mượn điện thoại cho chồng đến đón và trình báo cơ quan ng an.

Nguồn: Pháp luật và Bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.