Thanh tra kết luận những sai phạm trong Quỹ Hằng hữu của bà Nguyễn Phương Hằng

Sau nhiều tháng thanh tra xác minh làm rõ những sai phạm từ đơn tố cáo của người dân đối với Quỹ Hằng Hữu của bà Nguyễn Phương Hằng và Cty Đại Nam. Sáng nay cơ quan điều tra đã có kết luận những khuất tất và sai phạm nghiêm trọng trong quỹ mổ tim Hằng Hữu.

Trong lúc dân mạng vẫn còn đang bán tín bán nghi trước những thông tin này thì hôm nay, Cơ quan chức năng đã có kết luận về sai phạm và nhiều sự sai sót, nhầm lẫn về thông tin của các em bé được Quỹ trái tim Hằng Hữu tài trợ phẫu thuật trong nhiều năm qua.

Chương trình “Trái tim Hằng Hữu”: Mổ tim miễn phí cho 10 nghìn trẻ trong 16  năm | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Những sai sót này không chỉ xảy ra trong một trường hợp mà thông tin của nhiều bé được tài trợ phẫu thuật, điều trị đều có những sai sót về ngày tháng hoặc thông tin cha mẹ.

Cụ thể, nhiều em bé có tên và ngày sinh khác nhau nhưng lại có hình chân dung giống hệt nhau. Đó là trường hợp của bé N.H.A.N (sinh ngày 1/1/2012) và N.P.N (1/1/2013). Không chỉ có chung một hình chân dung mà ngày sinh của các bé cũng cách nhau tròn 1 năm.

Một sự trùng lặp tương tự giống như trường hợp trên chính là bé T.L.Đ.T (sinh ngày 1/1/2011) và bé N.M.T (sinh ngày 1/1/2010).

CĐM phát hiện hàng loạt bất thường về hồ sơ bệnh nhi của Quỹ từ thiện Hằng Hữu: 1 ảnh chân dung 2 hồ sơ, ngày phẫu thuật sớm hơn ngày sinh... 1 năm - Ảnh 1.

Hai bé có tên và năm sinh khác nhau nhưng lại có ảnh chân dung và ngày tháng sinh trùng nhau

CĐM phát hiện hàng loạt bất thường về hồ sơ bệnh nhi của Quỹ từ thiện Hằng Hữu: 1 ảnh chân dung 2 hồ sơ, ngày phẫu thuật sớm hơn ngày sinh... 1 năm - Ảnh 2.

Không chỉ trùng hợp thông tin giữa các trường hợp nhận được tài trợ phẫu thuật, mà cư dân mạng còn phát hiện ra nhiều điểm sai sót về ngày xuất viện và nhập viện của một số bé.

Trường hợp của bé H.T.T.H (sinh ngày 1/1/2014) dù ca bệnh này được ghi chú là phải thực hiện phẫu thuật. Nhưng trong hồ sơ lại ghi được xuất viện luôn trong ngày, tức là ngày phẫu thuật và xuất viện đều ghi 1/6/2015. Hay có trường hợp bệnh nhi, ngày xuất viện bị “quay ngược thời gian” trước cả ngày nhập viện hẳn 4 tháng.

CĐM phát hiện hàng loạt bất thường về hồ sơ bệnh nhi của Quỹ từ thiện Hằng Hữu: 1 ảnh chân dung 2 hồ sơ, ngày phẫu thuật sớm hơn ngày sinh... 1 năm - Ảnh 3.
CĐM phát hiện hàng loạt bất thường về hồ sơ bệnh nhi của Quỹ từ thiện Hằng Hữu: 1 ảnh chân dung 2 hồ sơ, ngày phẫu thuật sớm hơn ngày sinh... 1 năm - Ảnh 3.

Thời gian xuất viện và nhập viện của nhiều trường hợp bệnh nhi khiến nhiều người khó hiểu

Đặc biệt, trong phần hồ sơ của một bé được chữa trị thông liên thất phần màng, viêm phổi nặng, phù não lại có ngày nhập viện trước cả ngày sinh gần… 1 năm. Cụ thể, bệnh nhi sinh ngày 16/10/2017 nhưng có ngày nhập viện vào ngày 22/9/2016 và ngày xuất viện là 12/10/2016.

CĐM phát hiện hàng loạt bất thường về hồ sơ bệnh nhi của Quỹ từ thiện Hằng Hữu: 1 ảnh chân dung 2 hồ sơ, ngày phẫu thuật sớm hơn ngày sinh... 1 năm - Ảnh 4.

Trưa 11/11, PV đã gọi điện đến số điện thoại của chị Nguyễn Thị Khoa (mẹ bệnh nhi) trong bức ảnh chụp màn hình trên và được chị xác nhận vào tháng 9/2016, em bé đã được Quỹ từ thiện Hằng Hữu tài trợ phẫu thuật. Tuy nhiên, sau 20 ngày thực hiện ca mổ, bệnh nhi đã không qua khỏi.

Có thể thấy, trong trường hợp của bệnh nhi này có thể đã xảy ra sai sót trong lúc nhập thông tin năm sinh của cháu bé.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số nhiều hồ sơ có sai sót về số liệu năm sinh, ngày xuất nhập viện thậm chí cả hình ảnh của các bệnh nhi.

Xuất hiện người trong cuộc kể hết SỰ THẬT về QUỸ MỔ TIM HẰNG HỮU của bà  PHƯƠNG HẰNG nghe càng xót xa - YouTube

Ngay sau khi những thông tin trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao. Đồng thời, nhiều người đặt nghi vấn liệu những sai số trên phải chăng là do sơ suất trong quá trình nhập thông tin của các bé vào hồ sơ hay không?

Để xác minh những thông tin nói trên, chúng tôi đã truy cập vào website của Quỹ từ thiện Hằng Hữu tuy nhiên sau khi click thì trang web này đã trở về website của Khu du lịch Đại Nam.

Ở thời điểm hiện tại, không ít người đều lên tiếng mong bà Nguyễn Phương Hằng sẽ xác minh và lên tiếng nói rõ về những số liệu không chính xác trong hồ sơ các bệnh nhi đã được Quỹ từ thiện Hằng Hữu tài trợ phẫu thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *